OPEC+ cân nhắc cắt giảm sản lượng, giá dầu trái chiều

.
Giá dầu Brent tương lai giảm 35 cent xuống 54,93 USD/thùng.
 
Giá dầu WTI tương lai tăng 20 cent lên 50,95 USD/thùng.
 
Giá hai loại dầu đều tăng hơn 1 USD/thùng vào đầu phiên trước khi đảo chiều vì nhà đầu tư muốn theo dõi xem Nga có nhất trí giảm sản lượng như OPEC và các đồng minh còn lại hay không.
 
“Việc giảm sản lượng là điều cần thiết để ứng phó với lực cầu giảm trong ngắn hạn”, theo Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, Chicago, bang Illinois.
 
Đợt bùng phát virus corona ở Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu năng lượng, OPEC và đồng minh, tức OPEC+, đề xuất giảm sản lượng thêm 600.000 thùng/ngày, hai nguồn tin cho biết. Ủy ban của OPEC muốn giảm sản lượng ngay lập tức và duy trì tới tháng 6 nếu mọi thành viên đều đồng ý.
 
Thị trường hai ngày qua diễn biến tích cực nhờ thông tin chưa xác thực về một bước tiến trong sản xuất vắc xin đối phó virus corona đang bùng phát ở Trung Quốc. Doanh số ngắn hạn dầu thô và khí hóa lỏng tại Trung Quốc trong tuần này gần như đứng im.
 
Trong khi đó, Trung Quốc ngày 6/2 thông báo sẽ giảm nửa thuế với 1.717 mặt hàng Mỹ, tổng trị giá ước tính 75 tỷ USD.
 
“Điều này giúp mục tiêu mua 200 tỷ USD hàng hóa Mỹ trong vòng 2 năm dễ thực hiện hơn”, JBC Energy nhận định.
 
Kim loại quý
 
Giá vàng ngày 6/2 tăng dựa trên dự đoán các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục giữ lãi suất thấp và bất ổn kinh tế liên quan virus corona khiến nhà đầu tư chuyển sang tài sản an toàn.
 
Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 10,8 USD lên 1.566,4 USD/ounce.
 
Giá vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.570 USD/ounce.

 
Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 6/2.
 
Giá bạc tăng 1,2% lên 17,81 USD/ounce.
 
Giá platinum giảm 2,4% xuống 957,83 USD/ounce.
 
Như Tâm/ Theo Reuters
 
Bài gốc: https://ndh.vn/nang-luong/opec-can-nhac-cat-giam-san-luong-gia-dau-trai-chieu-1262761.html
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn