Chứng khoán châu Á dứt đà tăng

.
MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,6% trong đầu phiên 7/2, với phần lớn chỉ số trong khu vực đều giảm điểm. 
 
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,2% và 0,9%. Cổ phiếu ôtô tại 2 quốc gia này đồng loạt giảm mạnh, với Mazda giảm hơn 3%, Honda và Hyundai giảm 1,5%. Nguyên nhân là các hãng xe vừa thông báo hoặc giảm sản lượng hoặc tiếp tục đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc vì virus corona. 
 
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite giảm lần lượt 0,35 và 0,02%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,6%.
 
Straits Times của Singapore và ASX 200 của Australia giảm 0,5 - 0,6%. Ở chiều ngược lại, NZX 50 của New Zealand tăng 1,2%. 
 
Giới đầu tư chốt lời với cổ phiếu ở châu Á sau vài phiên tăng mạnh gần đây. Thị trường đang đợi số liệu xuất nhập khẩu tháng 1 của Trung Quốc để đánh giá tác động của virus corona lên nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Theo số liệu chính thức của Trung Quốc, số ca tử vong và nhiễm virus corona tính đến cuối ngày 6/2 lần lượt là 636 và 31.161. 
 
Thanh Long/ Theo CNBC
 
Bài gốc: https://ndh.vn/quoc-te/chung-khoan-chau-a-dut-da-tang-1262774.html
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn