Mạng xã hội ảnh hưởng tới thương mại điện tử Việt Nam

.

Đây là những thông tin trong báo cáo của Nielsen và Demand Institute.

Cá nhân hóa trải nghiệm, nâng cao khả năng tiếp thị và cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương mại điện tử là những nội dung đã thu hút sự chú ý của hơn 1.000 người tham dự tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo các tham luận tại sự kiện, các hình tiếp cận, tương tác và giao tiếp với khách hàng đã có nhiều thay đổi so với trước đây.

Với tốc độ tăng trưởng liên tục duy trì ở mức trên dưới 30% trong nhiều năm, thương mại điện tử Việt Nam được dự báo đạt 13 tỷ USD vào năm 2020.

Tại Việt Nam, mạng xã hội có vai trò nổi bật trong việc kết nối người dùng với nhau và với các người bán. Tỷ lệ doanh nghiệp đánh giá bán hàng qua mạng xã hội đạt hiệu quả cao là 45%, trong khi qua website là 32% và ứng dụng di động là 22%.

Không chỉ có người bán hàng cá nhân, ngay cả các doanh nghiệp lớn cũng sử dụng mạng xã hội để tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Thậm chí, việc giao kết hợp đồng trực tuyến có thể thực hiện trên chính Facebook, Zalo hay một ứng dụng nhắn tin OTT bất kỳ.

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, người dùng đang ngày càng chú trọng hơn tới các trải nghiệm mua hàng của mình thay vì yếu tố giá. Trong khi các ứng dụng di động chưa thực sự phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, mạng xã hội đã mang lại nhiều trải nghiệm tích cực với tương tác đa chiều và nhiều tính năng phân tích, đánh giá để thấu hiểu người dùng.

Phổ biến mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử Phổ biến mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử

VTV.vn - Mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử hiện rất phổ biến ở Việt Nam, nhiều yêu cầu đặt ra khiến các sàn thương mại điện tử phải đua nhau chạy hết công suất.

Doanh nghiệp Việt “thắng thế” trên thị trường thương mại điện tử Doanh nghiệp Việt “thắng thế” trên thị trường thương mại điện tử

VTV.vn -Báo cáo mới nhất về thị trường thương mại điện tử Việt Nam trong quý II/2019 do tổ chức iPrice Insights công bố tiếp tục cho thấy sự nổi trội của các doanh nghiệp Việt Nam.

5 sàn thương mại điện tử cam kết nói không với hàng giả 5 sàn thương mại điện tử cam kết nói không với hàng giả

VTV.vn - Sáng nay (18/4), hàng loạt sàn thương mại điện tử lớn của Việt Nam đã cùng ký cam kết nói không với hàng giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn