Doanh nghiệp cần thấu hiểu người dùng, sáng tạo trải nghiệm mới

.

Các chuyên gia cho rằng người dùng đang ngày càng chú trọng hơn tới các trải nghiệm mua hàng của mình thay vì yếu tố giá. Trong khi các ứng dụng di động chưa thực sự phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì mạng xã hội đã mang lại nhiều trải nghiệm tích cực với tương tác đa chiều và nhiều tính năng phân tích, đánh giá để thấu hiểu người dùng.

Với tốc độ tăng trưởng liên tục duy trì ở mức trên dưới 30% trong nhiều năm, thương mại điện tử Việt Nam được dự báo đạt 13 tỷ USD vào năm 2020. Tại diễn đàn Tiếp thị trực tuyến, các chuyên gia cho biết, khi tính kết nối ngày càng cao, người tiêu dùng sẽ ngày càng có nhiều quyền lực đối với các doanh nghiệp.

Hiện tại, ứng dụng dữ liệu lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo được coi là những giải pháp quan trọng để phân tích, đánh giá để thấu hiểu và đưa ra những trải nghiệm ngày một tốt hơn.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, điểm cốt yếu quan trọng là doanh nghiệp phải có tạo dựng được văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm còn việc đo lường, phân tích hay thiết kế các trải nghiệm mới là một quá trình tích lũy, hợp tác và đầu tư mang tính thường xuyên.

Nhiều thương hiệu đánh giá lại vai trò của các cửa hàng hàng đầu Nhiều thương hiệu đánh giá lại vai trò của các cửa hàng hàng đầu

VTV.vn - Nhiều thương hiệu bán lẻ đang tìm cách thay đổi, với những cửa hàng ít hàng hóa hơn nhưng cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Forbes Việt Nam công bố 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam Forbes Việt Nam công bố 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam

VTV.vn - Để có được kết quả đánh giá, Forbes Việt Nam đã thực hiện theo phương pháp đánh giá của Forbes (Mỹ).

Lời nguyền bảo tồn thương hiệu bánh cốm Lời nguyền bảo tồn thương hiệu bánh cốm

VTV.vn - Theo lời của một nhà nghiên cứu văn hóa, giá trị trường tồn của chiếc bánh cốm nằm ở một "lời nguyền bảo tồn thương hiệu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn