Đa dạng hình thức thanh toán vé máy bay qua ngân hàng

.

Thanh toán vé máy bay qua ngân hàng đang được xem là một trong những hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Hiện có 5 hình thức thanh toán vé máy bay đang được nhiều ngân hàng áp dụng.

Trong số 5 hình thức này, thanh toán trực tuyến đang được nhiều người lựa chọn và ưa dùng. Vì chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính có nối mạng thì dù ở bất kỳ đâu, thời gian nào bạn cũng có thể mua được vé máy bay.

Việc lựa chọn vé máy bay sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn tải ứng dụng Mobile Banking về máy điện thoại của mình. Chức năng tìm kiếm chuyến bay và giá vé thông minh sẽ càng khiến bạn cảm thấy tiện lợi và hữu ích khi có thể tra cứu, so sánh, từ đó chủ động sắp xếp lịch bay cho bản thân.

Các bước thực hiện như sau:

- Chọn đặt vé máy bay trên ứng dụng

- Nhập các thông tin để tìm kiếm chuyến bay, chặng bay, số lượng người cần đặt vé, thời gian, địa điểm cất cánh và hạ cánh của chuyến bay.... Ứng dụng sẽ liệt kê một loạt thông tin cần thiết về chuyến bay, giờ bay, giá vé và cả thông tin về hành lý ký gửi được đem theo.

- Sau khi chọn được chuyến bay, nhập thông tin của từng hành khách và thông tin liên hệ để trong trường hợp cần thiết hãng hàng không hoặc ngân hàng có thể liên lạc. Sau khi hoàn tất khâu đặt chỗ, hệ thống sẽ phản hồi luôn về kết quả đặt chỗ đã hoàn tất hay còn sai sót chỗ nào cần chỉnh sửa. Nếu thành công, hệ thống sẽ thông báo và xác nhận quá trình đặt chỗ vé máy bay của bạn đã hoàn tất.

- Ấn vào số tiền cần phải thanh toán cho cả chuyến bay đã đặt.

Việc đặt vé máy bay qua điện thoại của bạn được coi là suôn sẻ và thành công khi, hệ thống gửi tới điện thoại một tin nhắn thông tin về toàn bộ hành trình chuyến bay vừa đặt.

Có thể thấy, lợi ích của việc đặt vé máy bay qua ứng dụng di động của các ngân hàng, quy trình từ tìm kiếm - đặt vé - thanh toán được thực hiện nhanh chóng và khép kín chỉ trong vài phút.

Không những vậy, khách hàng có thể yên tâm về tính an toàn và bảo mật. Việc thanh toán được xác thực giao dịch bằng mật khẩu hoặc vân tay hoặc nhận diện gương mặt sẽ tăng tính bảo mật cho khách hàng. Chính bởi những ưu điểm nổi bật, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đã tích hợp tiện ích đặt vé máy bay vào ứng dụng di động của mình.

Hành khách được hoàn tiền 30#phantram khi mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng Hành khách được hoàn tiền 30#phantram khi mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng

VTV.vn - Với Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa, hành khách được ưu đãi hoàn tiền 30%, tới 1.000.000 đồng khi đặt vé máy bay của một trong 4 hãng hàng không.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ Cảnh báo tình trạng lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ

VTV.vn - Tự nhận là đại lý vé máy bay của các hãng hàng không lớn và có thể mua được vé giá ưu đãi, nhiều đối tượng đã rao bán vé giả trên mạng để trục lợi.

Khuyến khích sử dụng mã QR trong thanh toán trực tuyến Khuyến khích sử dụng mã QR trong thanh toán trực tuyến

VTV.vn - Nhằm phát triển thương mại điện tử, đẩy mạnh xuất khẩu, TP. Hà Nội khuyến khích sử dụng mã QR trong thanh toán trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn