Bảng Anh lên sát đỉnh 3 tháng vì kỳ vọng Brexit

.

Bảng Anh hôm nay tăng mạnh nhất trong nhóm 10 tiền tệ được giao dịch nhiều nhất thế giới, sau khi Barnier cho biết thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể đạt được tuần này. "Chúng tôi đang tăng tốc làm việc, từ cuối tuần trước đến hôm qua. Bởi vì dù thỏa thuận sẽ rất khó khăn, ngày càng khó, trên thực tế vẫn có khả năng đạt được trong tuần này", ông cho biết tại Luxembourg.

Sau thông tin trên, đồng bảng chiều nay tăng 0,7% lên 1,2968 bảng đổi một đôla Mỹ. Thứ sáu tuần trước, bảng Anh đã lên đỉnh 3 tháng tại 1,2707 bảng một đôla Mỹ. Đồng tiền này chiều nay cũng lên cao nhất 5 tháng so với euro. Giá hợp đồng quyền chọn cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng bảng Anh sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới.

z1579206067213_b986bdef842668737cdf505a4d30ee42  

Trưởng đoàn đàm phán của EU - Michel Barnier. Ảnh: Reuters

Các nhà đàm phán đang gấp rút chuẩn bị văn bản để kịp trình lên cuộc họp tuần này của các lãnh đạo châu Âu. Dù vậy, có nhiều đồn đoán rằng một cuộc họp khẩn cấp vẫn có thể được tổ chức tuần tới, do lo ngại Brexit cứng ngày 31/10.

"Bất kỳ động thái hay phát biểu nào từ quan chức Anh và EU ám chỉ một thỏa thuận hiện tại sẽ khiến đồng bảng tăng vọt", Neil Jones - Giám đốc Giao dịch Tiền tệ tại Mizuho Bank cho biết. Dù vậy, "vẫn có nhiều nghi ngại quanh việc liệu hai bên có đủ thời gian chốt lại thỏa thuận tuần này nay không. Chính việc này đang hạn chế đà tăng của bảng Anh".

Nguồn: www.vndaily.vn