Ô tô nhập khẩu số lượng lớn sắp tràn vào, giá tiếp tục giảm

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Ô tô nhập khẩu số lượng lớn sắp tràn vào, giá tiếp tục giảm
Chia sẻ Facebook
14/02/2020 19:37:20

Bỏ kiểm tra theo lô, ô tô nhập khẩu sắp tràn vào Việt Nam, thị trường cạnh tranh mạnh mẽ giữa xe nhập và xe trong nước, giá xe dự báo tiếp tục giảm.


Thông thoáng xe nhập


Ngày 5/2, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 17/2020/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung một số điều tại các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh, thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương. Văn bản này sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 116 /2017 NĐ-CP, quy định điều kiện sản xuất lắp ráp nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Cụ thể, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc chưa qua sử dụng sẽ được quản lý chất lượng theo phương thức sau: Nếu là xe nhập khẩu từ nước áp dụng phương thức chứng nhận theo kiểu loại thì cơ quan quản lý chất lượng đánh giá kiểu loại trên cơ sở kết quả kiểm tra, thử nghiệm về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với mẫu đại diện và kết quả đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng tại cơ sở sản xuất.

Quy định mới giúp xe nhập khẩu thông quan trong vòng 1 tuần thay vì 1 tháng rưỡi như trước

Đối với ô tô nhập khẩu, được sản xuất từ nước áp dụng phương thức quản lý tự chứng nhận, thì cơ quan quản lý chất lượng đánh giá kiểu loại trên cơ sở kết quả kiểm tra thử nghiệm về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với mẫu đại diện và thông qua thử nghiệm mẫu lấy trên thị trường.

Tần suất đánh giá kiểu loại tối đa là 36 tháng. Ngoài ra, bãi bỏ khoản 11, điều 3 tại Nghị định116, quy địnhvề Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại nhập khẩu.


Theo quy định tại Nghị định 116, ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra theo quy định đối với từng lô xe. Ngoài ra, DN nhập khẩu phải cung cấp Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu do nhà chức trách nước ngoài cấp.

Với những thay đổi trên, từ năm 2020, việc nhập khẩu ô tô nguyên chiếc chưa qua sử dụng sẽ trở nên thông thoáng hơn nhiều. Mỗi kiểu loại xe chỉ cần lấy mẫu để kiểm tra chất lượng, kết quả được chấp nhận cho tất cả các lô hàng nhập khẩu tiếp theo, trong vòng 36 tháng, nếu không có sự thay đổi về thông số kỹ thuật. Theo các DN, quy định mới sẽ giúp cho xe nhập khẩu về Việt Nam được thông quan trong vòng khoảng 7 ngày, so với 45 ngày hiện nay, và chi phí giảm một nửa.

Còn với giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, đến nay một số quốc gia vẫn không cấp cho DN, khiến xe không thể nhập về Việt Nam, nay được bãi bỏ thì việc nhập khẩu lại diễn ra bình thường.


Xe “nội” đi về đâu?

Năm 2019, ô tô nhập khẩu dù phải thực hiện kiểm tra theo lô, nhưng kim ngạch đã tăng mạnh, đạt 142.000 chiếc các loại, với tổng trị giá đạt 3,1 tỷ USD, tăng 71% về lượng và tăng 69,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018. Với thay đổi này, các nhận định cho thấy, năm 2020 nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ tiếp tục tăng cao hơn, gây sức ép lên xe sản xuất lắp ráp trong nước. Đặc biệt là các dòng xe nhập khẩu giá rẻ từ ASEAN về Việt Nam.

Các DN sản xuất lắp ráp ô tô trong nước rất lo lắng về điều này.

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Công ty TC Motor, cho rằng, xe nhập năm 2019 đã tràn về nhiều, vẫn còn số lượng lớn chưa bán hết, hàng tồn đầy kho bãi. Nay chính sách sửa đổi, xe nhập khẩu càng có cơ hội tràn vào nhiều hơn. Trong khi đó, các ưu đãi dành cho xe sản xuất lắp ráp trong nước vẫn chưa thấy đâu, chắc chắn sẽ khiến các DN thêm khó khăn.

Xe lắp ráp trong nước trước áp lực cạnh tranh mạnh mẽ

Một số DN ô tô FDI lo lắng, quy định kiểm tra theo lô là để bảo vệ cho ô tô sản xuất lắp ráp trong nước, nay sửa đổi kiểm tra theo mẫu thì xe nhập sẽ tràn vào, đe dọa xe trong nước.

“Cho dù chúng tôi có cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và xe lắp ráp trong nước, nhưng như vậy phần sản xuất lắp ráp có nguy cơ giảm sút”, giám đốc một DN FDI thừa nhận.

Các DN cho rằng, nếu đã bỏ hàng rào thủ tục hành chính với xe nhập khẩu thì cần nhanh chóng có các giải pháp hỗ trợ sản xuất lắp ráp ô tô trong nước. Việc miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần gia tăng trong nước được các DN ô tô rất mong chờ. Tuy nhiên, hai năm qua giải pháp này vẫn trên bản thảo. Nếu cứ chần chừ, xe trong nước sẽ khó cạnh tranh với xe nhập khẩu, sản lượng tiếp tục giảm. Năm 2019 xe sản xuất lắp ráp đã giảm tới 12% so với 2018.

Theo ông Đức, mức giảm giá bán lẻ cho các sản phẩm sản xuất lắp ráp, dựa trên những ưu đãi hiện nay, tối đa chỉ từ 12-15%, trong khi ôtô nhập khẩu nguyên chiếc có thể giảm 23-25%. Các DN sản xuất lắp ráp đang phải gánh rất nhiều chi phí liên quan đến đầu tư, vận hành nhà máy, chi phí kho bãi,... để đáp ứng được khối lượng linh kiện nhập khẩu rất lớn, cũng như các chi phí để truyền thông, quảng bá, phân phối sản phẩm. Làm thương mại dễ dàng và an toàn hơn so với sản xuất có nhiều rủi ro, ông Đức nhận xét.

Ngành công nghiệp ô tô phụ thuộc rất nhiều vào quy mô và sản lượng. Nếu không có sản lượng lớn thì khó phát triển. Cạnh tranh với xe nhập khẩu giờ thật sự căng thẳng.

Việt Nam có thị trường ô tô tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ đạt quy mô 1 triệu xe/năm sau năm 2025, do đó luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các DN ô tô. Thái Lan và Indonesia đang tăng cường chiếm lĩnh thị trường ô tô Việt Nam. Năm 2019, kim ngạch ô tô nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia chiếm khoảng 2 tỷ USD, dự kiến năm nay tiếp tục tăng.

Không những thế, Việt Nam đã ký Hiệp định thương mại tự do CPTPP và sắp tới là EVFTA. Thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc theo cam kết sẽ giảm dần về 0% sau 7-10 năm nữa. Tới năm 2030, thị trường ô tô Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn cho các trung tâm sản ô tô lớn trên thế giới bao gồm ASEAN, Nhật Bản, Mexico và EU. Thị trường ô tô Việt Nam phân khúc 9 chỗ ngồi trở xuống có mức tăng trưởng cao hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, xe nhập ngày càng chiếm lĩnh thị trường.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Theo chuyên gia Nguyễn Minh Đồng, trước bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và mở cửa thị trường, nếu không đẩy mạnh phát triển và đứng vững, sau 2025. ngành công nghiệp ô tô Việt Nam sẽ khó tồn tại và thị trường sẽ bị thôn tính.


Trần Thủy

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
TPHCM: Ô tô nhập khẩu tiếp tục giảm
Trong nửa đầu tháng 6/2019, số lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu qua các cửa khẩu TPHCM giảm hơn so với tháng trước.
Nhập khẩu ô tô thông thoáng hết cỡ, giá sắp giảm
Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sắp tới sẽ rất thông thoáng. Xe nhập có cơ hội về nước nhanh hơn, nhiều hơn, tiết kiệm chi phí hơn và giá sẽ tiếp tục giảm.
Ô tô ASEAN giá rẻ tràn về: Showroom xe cũ ung dung
(Thị trường) - Ô tô nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam có giá trung bình chưa tới 300 triệu đồng và số lượng nhập liên tiếp tăng.
Ô tô Thái tràn vào Việt Nam, giảm giá chiếm lĩnh thị trường
Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Thái Lan chiếm hơn 50% về số lượng và tổng kim ngạch trong 8 tháng đầu năm 2019. Xe nhập từ Thái Lan ngày càng rẻ, đang chiễm lĩnh thị trường Việt Nam.
Hàng ngoại về ồ ạt, nội địa dư thừa lắp ráp, ô tô giảm giá tận cùng
Các dòng xe từ Thái Lan và Indonesia tiếp tục đổ vào Việt Nam, tăng cả về số lượng và chủng loại các dòng xe. Có vẻ như các rào cản kỹ thuật dựng lên tại Nghị định 116 với xe nhập khẩu đã không còn tác dụng.
Ô tô nhập khẩu về ồ ạt, lượng tiêu thụ xe lắp ráp trong nước sụt giảm
Số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc chủ yếu từ Thái Lan, Indonesia... ồ ạt đổ về Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2019, đang làm gia tăng áp lực cạnh tranh, góp phần khiến lượng tiêu thụ ô tô trong nước giảm mạnh.
Trung Quốc hủy mua, nỗi lo thịt lợn Mỹ giá rẻ sắp tràn vào Việt Nam
Trung Quốc vừa mới tiếp tục hủy mua lô thịt lợn Mỹ lớn nhất từ trước đến nay với khối lượng lên tới 14.700 tấn. Dự báo, thịt lợn giá siêu rẻ từ Mỹ sẽ tràn vào Việt Nam với giá chỉ 1 USD/kg (khoảng 23.238 đồng).
Xe nhập khẩu đổ dồn về Việt Nam, thống trị phân khúc xe giá rẻ
Xe nhập khẩu nguyên chiếc tiếp tục về Việt Nam với số lượng lớn. Các mẫu xe nhập khẩu giá rẻ liên tục ra mắt gây sức ép cạnh tranh không nhỏ đến các mẫu xe lắp ráp trong nước.
Giá trị ô tô nhập khẩu xuống ngưỡng 500 triệu, thách thức xe nội?
Trị giá trung bình ô tô nhập về nước tiếp tục được kéo giảm còn 496 triệu giúp những mẫu xe nhập khẩu gia tăng sức cạnh tranh với xe nội địa.
Thịt lợn nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam, ngành chăn nuôi tiếp tục gặp khó
Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành, ngành chăn nuôi lợn lại chịu thêm sức ép không nhỏ từ lượng thịt lợn nhập khẩu tăng nhanh và mạnh.
Ô tô nhập khẩu tăng hàng chục lần, giá xe giảm... nhẹ
 Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng hàng chục lần so với cùng kỳ năm trước. Giá xe nhập khẩu trung bình cũng giảm gần 40 triệu đồng/xe, từ 499 triệu đồng xuống còn 460 triệu đồng.
Mở cửa cho xe ngoại, xe lắp ráp chật vật
Thị trường ô tô có tiềm năng lớn, nhưng ngành công nghiệp ô tô trong nước liệu có phát triển, đủ sức cạnh tranh với xe nhập khẩu chất lượng tốt và giá rẻ tràn vào?
Tin kinh tế ngày 18/8: Xuất khẩu sợi gặp khó vì tỷ giá đồng Nhân dân tệ
Xuất khẩu sợi gặp khó vì tỷ giá đồng Nhân dân tệ; Thịt ngoại tràn vào Việt Nam; Xuất khẩu cà phê 7 tháng giảm gần 20%; Nhập khẩu ô tô tháng 7 tăng mạnh... là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 18/8.
Lượng xe ô tô nhập khẩu bất ngờ giảm mạnh
Nửa đầu tháng 8, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm 15% so với cùng kỳ tháng 7. 
Nguyên nhân xuất khẩu cá tra sang thị trường Hoa Kỳ tiếp tục giảm
Giá trị xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ giảm là do trong năm 2018, thị trường này đã nhập khẩu tương đối lớn lượng cá tra của Việt Nam và hiện vẫn chưa tiêu thụ hết…
TPHCM: Ô tô nhập khẩu trong tháng 8 giảm sâu
Số lượng ô tô nhập khẩu qua cảng Hiệp Phước TPHCM trong tháng 8/2019 chỉ đạt gần 3.500 chiếc, giảm sâu so với những tháng trước đó.
Dự báo cuối năm, giá xe ô tô có thể tăng lên so với hiện tại
Liên tục trong các tháng qua, số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đã tăng gấp 5-6 lần so với trước đó. Đáng kể nhất là xe nhập từ các nước ASEAN. Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia đạt 66.000 chiếc, trong đó xe Thái Lan đạt trên 46.000 chiếc. So với cùng kỳ từ 2015 - 2017, lượng xe nhập từ Thái Lan tăng từ 27.000 - 35.000 chiếc.
Có nên đóng cửa nhập phế liệu?
Hai quốc gia nhập khẩu phế liệu hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Malaysia tiếp tục cấm nhập một số mặt hàng phế liệu từ đầu năm nay. Nguy cơ rác phế liệu tràn vào VN cũng tiếp tục cài báo động đỏ.
Nhiều mẫu ô tô 7 chỗ giá rẻ nhập khẩu giảm mạnh, vì sao?
Theo báo cáo sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nhập khẩu từ Indonesia giảm mạnh gần 5 lần so với tháng trước. - 360° xe
Cơ hội mua ô tô giảm giá trong tháng 4
Tháng 4, một số hãng xe tiếp tục áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá bán vào dịp lễ 30-4 và 1-5. 
10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2018
Ô tô lắp ráp trong nước áp đảo về số lượng so với xe nhập khẩu nguyên chiếc, trong đó riêng Toyota Vios tiếp tục giữ vững ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường với tổng lượng tiêu thụ trong năm 2018 đạt hơn 27.000 xe.
Thị trường ô tô nhập khẩu thay đổi cục diện khi thuế về 0%,
 Năm 2018, Việt Nam nhập khẩu 81.609 ô tô, với tổng kim ngạch 1,8 tỷ USD. Con số này đã giảm 16,1% về số lượng và 19,8% về trị giá so với năm 2017.
ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh
Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tháng 7 là 13.000 chiếc, trị giá 258 triệu USD, tăng 18,6% về lượng và 1,4% về trị giá so với tháng trước.
Sản xuất linh kiện ô tô tương lai mờ mịt
Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tràn vào ngày càng nhiều, còn ô tô trong nước giảm sản lượng khiến. Điều này khiến các DN sản xuất linh kiện lo ngay ngáy bởi nguy cơ đối mặt với rủi ro và có thể bị phá sản.
Ô tô đua nhau giảm giá dịp lễ
Theo Tổng cục Hải quan, hết quý I, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu tăng 852% so với cùng kỳ năm ngoái, với khoảng 39.000 xe các loại.
Ngành Hải quan tiếp tục kiểm soát chặt phế liệu nhập khẩu
- Trung Quốc, Malaysia, những quốc gia nhập khẩu phế liệu hàng đầu thế giới, đang tiếp tục siết chặt hoạt động nhập khẩu với nhóm hàng này trong năm 2019. Do đó nguy cơ hàng phế liệu tràn vào Việt Nam là có thể xảy ra.
Nghệ An tiếp tục giảm 383 xóm, khối, bản sau sáp nhập tại 7 đơn vị cấp huyện
Theo quyết nghị của HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 10 thông qua Nghị quyết thành lập, sáp nhập, đổi tên xóm, khối, bản ở các xã, phường, thị trấn thuộc 7 đơn vị cấp huyện, Nghệ An tiếp tục giảm 383 xóm, khối, bản sau sáp nhập.
Dầu khởi sắc khi OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng vào ngày thứ Hai (04/03), khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh tiếp tục cắt giảm sản lượng, nhưng giá dầu đã khép phiên dưới mức đỉnh do nhà đầu tư có cách tiếp cận thận trọng hơn đối với các tài sản rủi ro, MarketWatch đưa tin.
Xoài Campuchia nhập lậu ồ ạt vào Việt Nam
Ngày 2-11, ông Nguyễn Văn Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang), cho biết do không thể thực hiện thủ tục kiểm dịch xoài từ Campuchia tại cửa khẩu nên các thương lái chuyển sang nhập lậu với số lượng lớn.
Nguồn cung thiếu hụt, giá lợn hơi sẽ tiếp tục tăng cao
Cục Xuất nhập khẩu dự báo giá lợn hơi thời gian tới sẽ vẫn ở mức cao do nguồn cung thịt lợn giảm do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi. Hiện nay bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lan rộng tới 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với 4,5 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy.
Nhập hơn 5,6 tỷ USD sắt thép các loại trong 7 tháng
CafeLand – Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm 2019, Trung Quốc tiếp tục là thị trường cung cấp sắt thép các loại lớn nhất vào Việt Nam với 3,46 triệu tấn, trị giá đạt 2,19 tỷ USD, tăng 10,5% về lượng và giảm 20,8% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.
Hơn 6.000 ôtô nhập khẩu vào Việt Nam trong nửa đầu tháng 6/2019
 Ô tô nhập khẩu vẫn duy trì số lượng trong nửa đầu tháng 6 này, với 6.019 xe nhập khẩu các loại, trị giá lên tới 135,41 triệu USD.
Làn sóng ô tô nội giảm giá “đấu” xe nhập khẩu?
Lượng cung ôtô nhập khẩu ngày càng tăng với các mẫu xe giá rẻ đánh trúng vào nhu cầu mua xe của nhiều người đồng thời gây sức ép với xe lắp ráp. - 360° xe
Thị trường ô tô tháng 4/2019: Xe dưới 700 triệu đồng loạt giảm giá
Nguồn cung xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước dồi dào. Phân khúc xe bình dân, dưới 700 triệu đồng, được dự báo sẽ tiếp tục giảm giá, tăng ưu đãi và rất sôi động.
Tới năm 2018, giá xe ô tô nhập khẩu sẽ giảm khoảng 40%
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm, cả nước đã nhập khẩu hơn 10.100 xe ô tô từ Thái Lan.
Ô tô Việt đại hạ giá nhờ chính sách?
Thị trường ô tô Việt Nam sắp bước vào “thời kỳ vàng son” bởi tỷ lệ sở hữu xe tăng nhanh. Nếu không nắm bắt được thời cơ sẽ bị xe nhập khẩu thôn tính, cơ hội để phát triển công nghiệp ô tô không còn.
Nội địa hóa bất thành, Việt Nam phải chi hàng tỷ USD mua linh kiện về lắp ráp ô tô
 Các doanh nghiệp ô tô Việt Nam tiếp tục nhập hàng tỷ USD linh kiện ô tô từ các nước, trong đó phần nhiều từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Lượng nhập khẩu gia tăng cho thấy ngành ô tô Việt đang đang mở rộng diện lắp ráp và hứa hẹn tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.
Nhập khẩu ô tô tăng cao chưa từng thấy,...
Nhập khẩu tăng mạnh chủ yếu vào dòng ô tô con, chiếm đến 72,8% tổng lượng nhập khẩu ô tô, do đây là dòng xe vừa phục vụ nhu cầu tiêu dùng vừa phục vụ kinh doanh nên nhu cầu xã hội rất lớn.
TIN MỚI
Mỹ: Trung Quốc hành xử trưởng thành hơn chút đi!
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thể hiện sự không hài lòng trước quyết định hủy thị thực báo chí đối với 3 nhà báo Mỹ và cho rằng Trung Quốc cần hành xử một cách trưởng thành hơn.
Đề nghị truy tố Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt lừa đảo hơn 10.000 người
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư hơn 460 tỉ đồng.
Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu (P3): Đâu là lối thoát?
Như đã nói ở bài trước Dịch viêm phổi Vũ Hán: Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu, chúng ta đang đối mặt với 1 cơn đại dịch, có khả năng nó sẽ là một thảm họa thực sự nếu như nó ứng với lời dự ngôn trong sách Khải Huyền.
Dịch châu chấu lan tới Nam Sudan
Những con châu chấu đầu tiên đã kéo tới Nam Sudan, đe dọa an ninh lương thực của một trong những quốc gia "dễ bị tổn thương nhất" thế giới.
"Khát" ly dị vợ, chồng làm điều "dị" khiến cảnh sát truy nã cấp tốc
 Âm thầm chuẩn bị mọi thứ để ly dị vợ, anh Paul Nixon, ở Texas, Mỹ bị cảnh sát truy nã cấp độ ba, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng. Nếu bị kết án, người đàn ông có thể đối mặt với án tù cao nhất là 10 năm.
Không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng vì dịch Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh do virus Corona (Covid-19), TP.Đà Nẵng đã quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2020).
TP.HCM tạm giữ hơn nửa triệu khẩu trang y tế không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc
Các cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện đến 17 vụ, tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế sản xuất không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, có tình trạng đối tượng phía Bắc vào gom hàng.
Dự án lưu trữ năng lượng tái tạo mới: "cất điện" trong cần cẩu tháp cao rồi sử dụng lực hấp dẫn của chính Trái Đất để tạo điện
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ta sẽ tận dụng lực hấp dẫn của chính Trái Đất để lấy năng lượng thắp đèn trong nhà chưa?
Gì thế này: MV 'Cần một lý do' ra mắt, ghi tên mình nhưng K-ICM chẳng thèm mở miệng một câu
Nếu chỉ nhìn vào 'info' của MV, nhiều người dễ hiểu lầm K-ICM là ca sĩ thể hiện bài hát này.
Một công ty ở Bình Chánh lừa 10.126 'nhà đầu tư' đa cấp lấy 40 tỉ
Nguyễn Hữu Tiến và đồng phạm đã lấy tiền của nhiều nhà đầu tư sau để trả một phần gốc, lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ban đầù, sau đó không trả lãi và hoa hồng nữa mà chiếm đoạt hơn 40 tỉ đồng của nhà đầu tư.
Học sinh nghỉ học hết tháng 3: Bạn có đồng ý không?
Đề xuất của UBND TP.HCM trình lên Chính phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19 nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giáo viên, phụ huynh... Riêng bạn, bạn có đồng ý với phương án này?
Hà Nội: Thêm một trường hợp bị phạt 12,5 triệu vì tung tin nhiều người trốn khỏi Vĩnh Phúc
Ngày 17/2, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) triệu tập chị K.H.G (sinh năm 1995, trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Toyota sắp sản xuất bản sao của Suzuki Ertiga
Ấn ĐộMột bản sao chép thiết kế của Ertiga gắn logo Toyota sẽ xuất hiện trước tháng 8/2021, hướng đến phân khúc MPV giá rẻ. 
Virus corona: Canada đưa máy bay tới Hà Nội sơ tán công dân khỏi Vũ Hán
Virus corona: Canada thuê một máy bay đưa tới Hà Nội để sẵn sàng sơ tán hơn 300 người Canada hiện đang ở Vũ Hán (Trung Quốc) tránh dịch viêm phổi cấp.
Cô gái trẻ đánh gãy tay bạn trai vì tội vương vấn người yêu cũ
Người yêu nhớ đến bạn gái cũ đã là chuyện không thể chấp nhận được rồi, huống hồ gì đặt mật mã Facebook liên quan. Nghĩ đến điều này, cô gái không thể kiềm chế cơn giận và sẵn sàng “xử đẹp” bạn trai.
Nguồn: thoibao.today