Lazada và "canh bạc" 4 tỷ USD của Alibaba

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Lazada và "canh bạc" 4 tỷ USD của Alibaba
Chia sẻ Facebook
20/09/2019 09:41:52

Từng được gọi “Amazon của Đông Nam Á”, Lazada khi về dưới quyền kiểm soát của Alibaba đã mất đi thị phần đáng kể.

Lazada và "canh bạc" 4 tỷ USD của Alibaba


Tháng 3/2018, Alibaba tuyên bố đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada. Khi đó, tổng số cổ phần Alibaba nắm giữ ở Lazada đã lên tới hơn 90%. Như vậy, chỉ trong hơn 2 năm, Alibaba đã đổ tới 4 tỷ USD vào Lazada với tham vọng thống trị thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á.


Mất dần thị phần


Đông Nam Á đã từng là bước đi hợp lí khi Alibaba kiểm soát tại Lazada vào thời điểm nó là công ty thương mại điện tử lớn nhất khu vực, với giá 1 tỉ USD vào năm 2016. Sau đó, Alibaba tiếp tục tăng thêm 1 tỉ USD cho Lazada vào năm 2017 và 2 tỉ USD nữa vào năm 2018 .

Nhìn bề ngoài, đó là những bước đi khá đúng đắn. Thị trường thương mại điện tử trong khu vực có 650 triệu dân, đang phát triển nhanh chóng này được cho là có quy mô lên mức 23 tỉ USD năm 2018. Chưa kể, nhiều quốc gia trong khu vực gió mùa này có nền văn hóa và kinh tế gần giống với Trung Quốc.

Ba năm rưỡi sau khi Alibaba rót tiền đầu tư, Lazada mất thị phần ở các thị trường trọng điểm và vị trí số một toàn khu vực đang có nguy cơ lọt vào tay Shopee, một công ty con của Sea Group.

Vào năm ngoái tại Indonesia, thị trường lớn nhất khu vực, Lazada chỉ xếp thứ 4 trong số các công ty thương mại điện tử, sau các ẩn số toàn cầu như Shopee, Tokopedia và Bukalapak.

Trang South China Morning Post còn chỉ rõ Tokopedia và Shopee đều thu hút nhiều khách truy cập hàng tháng hơn Lazada trong quý IV/2018. Hai công ty cũng vượt trội so với Lazada trong việc sử dụng ứng dụng hoạt động hàng tháng.


Cái kết "đắng" của cải tổ

Một người phát ngôn của Lazada thì nói rằng thương mại điện tử đang chỉ mới ở giai đoạn đầu ở Đông Nam Á. Công ty này "tự tin và kiên trì với chiến lược của mình với tư cách là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu khu vực trực thuộc tập đoàn Alibaba".

Ban đầu, các sếp Lazada - hầu hết đến từ công ty sáng lập ra họ là Rocket Internet đến từ Đức đều rất hài lòng với thương vụ thâu tóm của Alibaba. Họ ngưỡng mộ gã khổng lồ Trung Quốc.

Tuy nhiên, khi nắm toàn bộ quyền kiểm soát Lazada, Alibaba đã thực hiện một vài hoạt động nhằm cải tổ Lazada, hướng đến xây dựng mô hình giống họ. Đầu tiên, Alibaba cho xây dựng một nền tảng công nghệ mới tại Hàng Châu và chuyển mô hình kinh doanh của Lazada từ tập trung mạnh vào bán sản phẩm của chính họ sang hoạt động giống như một sàn thương mại điện tử.

Họ cũng khuyến khích nhiều người Trung Quốc bán hàng trên Lazada và cố gắng giảm chi tiêu cho việc quảng cáo và giảm giá để thu hút khách hàng. Họ đã gửi những lãnh đạo ưu tú từ trụ sở chính Hàng Châu để điều hành hoạt động các chi nhánh Lazada ở Đông Nam Á.

Một vài lãnh đạo Lazada cảm thấy bị quá tải mặc dù họ đồng ý với những thay đổi. "Họ di chuyển rất nhanh, rất kịch liệt và kết quả là họ gây ra một rạn nứt đáng kể với nhóm hoạt động ở các địa phương".

Các lãnh đạo Alibaba nói rằng sếp Lazada ở các thị trường cần tập trung vào chiến lược dài hạn thay vì ngắn hạn. Lazada thì nói rằng tốc độ tăng trưởng đơn hàng lớn là một tín hiệu doanh nghiệp của họ đang cải thiện.

Tại Thái Lan, một trong những thị trường mạnh nhất của Lazada, người mua đã nhận ra một vài sản phẩm đáng ngờ của các nhà buôn Trung Quốc có giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng tồi tệ.


Vì sao chưa thể thành công ở Việt Nam?

Đến cuối năm 2018, gần như tất cả các lãnh đạo cũ của Lazada trước thời bị Alibaba thâu tóm bị thay thế bởi người của Alibaba.


Một trong số đó là Max Zhang – người đã được gửi đến điều hành hoạt động Lazada Việt Nam vào năm ngoái. Ông này từng là thư ký cho CEO Alibaba Daniel Zhang.

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ, Zhang – chưa bao giờ sống ở nước ngoài, kể cả Việt Nam và ông thường cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện bằng tiếng Trung với những lãnh đạo địa phương thay vì tiếng Anh. Người này còn nhận xét Zhang là một nhà quản lý còn khá non nớt và chưa hề có kinh nghiệm lãnh đạo một công ty.

Ngay khi tiếp nhận cương vị mới, ông yêu cầu chi nhánh Lazada Việt Nam ngừng cung cấp những voucher giảm giá và những chi tiêu khác nhằm đẩy doanh thu. Ông này thường xuyên chỉ trích đội ngũ nhân viên, và thậm chí đưa ra những lời lẽ khó nghe như "các anh chị đang tiêu tiền một cách ngu dốt", một nhân viên cũ tại Lazada Việt Nam chia sẻ với tờ WSJ.

Zhang đã cho ngừng hầu hết các chính sách miễn phí vận chuyển – một bước đi khiến doanh thu lao dốc và để khách hàng lũ lượt chuyển sang nền tảng khác như Shopee. Quyết định này cũng khiến những nhà buôn ở Việt Nam thất vọng – và chuyển sang các nền tảng cạnh tranh.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Zhang đã cố gắng bán cho khách hàng những sản phẩm giá tốt thông qua việc mua đầu vào số lượng lớn như trường hợp giấy vệ sinh ở Trung Quốc. Tuy nhiên, thị trường mua sắm trực tuyến ở Việt Nam còn quá nhỏ và đáng tiếc không có đủ lượng người mua để ông ấy có được mức giá như mong đợi.

Khi Zhang hay các lãnh đạo được gửi từ Hàng Châu sang được đặt câu hỏi về chiến lược, họ luôn lục lại kinh nghiệm với Tmall và Taobao – một nền tảng trực tuyến của Alibaba.

"Câu trả lời chúng tôi nhận được cho bất kỳ câu hỏi nào đều bắt đầu bằng: Tại Tmall hay Taobao, chúng tôi làm thế này… hay Tại Trung Quốc, điều này sẽ là...", trích một phần bức thư được nhiều lãnh đạo Lazada chi nhánh Việt Nam gửi cho Lucy Peng - người được Alibaba bổ nhiệm điều hành hoạt động Lazada toàn Đông Nam Á. "Thật không may, chúng tôi không phải là Tmall hay Taobao, chúng tôi cũng chẳng ở Trung Quốc".

Peng đã liên lạc với quản lý Lazada ở các địa phương do Alibaba gửi tới, yêu cầu họ tôn trọng nhân viên và văn hóa ở từng địa phương. Một người phát ngôn của Alibaba thì nói rằng: "Kết hợp 2 công ty khác biệt cần có thời gian và chúng tôi đang theo dõi sát sao vấn đề này".

Nỗ lực của Zhang khi yêu cầu cắt giảm những ưu đãi cho người dùng là để giúp Lazada Việt Nam có tình hình tài chính tốt hơn. Tuy nhiên kết quả ngược lại, doanh thu và lượng người truy cập đều giảm và họ đã để tuột mất vị trí số 1 vào tay Shopee.

Tháng 6/2019, Zhang đã quay lại Trung Quốc và CEO Lazada Thái Lan sẽ đảm nhận cả thị trường Việt Nam.

2 tháng sau, CEO Alibaba là Daniel Zhang đã có chyến thăm TP Hồ Chí Minh. Trong một thông điệp đăng tải trên fanpage tuyển dụng của Lazada có đoạn: "Không phải là Taobao, không phải là Tmall. Chúng ta cần Lazada của chính mình tại Việt Nam, tại Thái Lan, tại thị trường Đông Nam Á. Chúng ta phải địa phương hóa doanh nghiệp của mình".


Dân Việt

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Lazada chính thức về tay Alibaba
Sáng ngày 12/4, tập đoàn Alibaba của Trung Quốc cho biết, tập đoàn này đã mua 1 tỷ USD cổ phần của hãng thương mại điện tử Lazada Rocket Internet.
Alibaba chi 1 tỷ USD "thâu tóm" Lazada
Tại Hàng Châu, Trung Quốc, ngày 12 tháng 4, Tập đoàn Alibaba và Tập đoàn Lazada đã thông báo việc Alibaba ký kết thỏa thuận đầu tư, qua đó Alibaba sẽ sở hữu cổ phần chi phối Lazada.
Lazada Việt Nam xác nhận đã gia nhập Alibaba
Chiều ngày 12/4/2016, Lazada Việt Nam đã phát đi thông báo xác nhận thông tin Alibaba đã chi khoảng 1 tỷ USD để sở hữu Lazada. Trong thương vụ này, Alibaba đã tiến hành thỏa thuận với một số cổ đông của Lazada, cho phép Alibaba quyền được mua, và các cổ đông quyền được bán cổ phần còn lại của họ ở Lazada với mức giá thị trường trong 12 đến 18 tháng sau khi giao dịch hoàn thành.
Alibaba sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada để củng cố vị thế ở Đông Nam Á
Tập đoàn Alibaba Group Holding sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada Group SA và điều một trong những nhà điều hành cấp cao nhất của họ để vận hành hoạt động kinh doanh của Lazada.
Lazada - Amazon của Đông Nam Á sau khi được Alibaba thâu tóm
Alibaba của tỷ phú Jack Ma chi tới 4 tỷ USD để thâu tóm Lazada với tham vọng thống trị thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á. Nhưng rất khó để xác định Lazada làm ăn thế nào.
Alibaba rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada, thay CEO chuẩn bị 'đấu' Amazon
Tập đoàn của tỷ phú Jack Ma đã đầu tư tổng cộng 4 tỷ USD vào Lazada. Sau khoản đầu tư mới, Alibaba sẽ tự điều hành hoạt động của trang thương mại điện tử này.
Alibaba rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada
Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Lazada để tăng tốc độ mở rộng tại Đông Nam Á.
Ông lớn Alibaba thâu tóm Lazada, thị trường Việt được gì, mất gì?
Thương vụ đầu tư 1 tỷ USD của Alibaba vào trang web thương mại điện tử Lazada đã cho thấy sự hấp dẫn của thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Liệu thương vụ này ảnh hưởng như thế nào tới Lazada Việt Nam (một công ty con của Lazada) cũng như các đối tác và khách hàng trong nước?
Bán lại cho Alibaba, 1 đồng đầu tư vào Lazada đã thành 15 đồng chỉ sau 4 năm
Sau khi giao dịch thành công và sau khi tính đến cả số vốn đầu tư của Alibaba, Rocket Internet - công ty mẹ của Lazada - vẫn sở hữu 8,8% cổ phần của Lazada.
Lazada được bơm thêm 2 tỷ USD từ Alibaba
Tập đoàn của Jack Ma quyết định đổ thêm 2 tỷ USD vào Lazada để tăng tốc độ phát triển tại Đông Nam Á.
Alibaba thay CEO Lazada và rót thêm 2 tỷ USD vốn
Như Thế Giới Vi tính đã đưa, Alibaba đang quyết liệt 'thay máu' tại Lazada, và vừa mới đây, họ đã thay CEO Lazada, đồng thời rót thêm 2 tỷ USD tiền vốn vào công ty thương mại điện tử này.
Đầu tư thêm 2 tỷ USD, thay CEO, Alibaba đang "thao túng" Lazada?
ICTnews - Vừa qua Alibaba đã tiếp tục đầu tư thêm 2 tỷ USD - tăng sở hữu cổ phần lên đến 83% tại Lazada. Với danh nghĩa thúc đẩy tăng trưởng và kết nối kinh doanh nhưng dường như Alibaba đang cố tình "thâu tóm" nhà bán lẻ Đông Nam Á này.
Alibaba chi 1 tỷ USD để sở hữu Lazada
Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã chi ra 1 tỷ USD để mua phần lớn cổ phần của Lazada, một công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á.
Phía sau thương vụ 1 tỷ USD của Alibaba với Lazada
Hôm qua, thông báo Alibaba mua lại số cổ phần trị giá 1 tỷ USD để nắm quyền kiểm soát Lazada tại Đông Nam Á có lẽ là một tin giật gân đối với cộng đồng startup nơi đây. Các nguồn tin thân cận nói gì về thương vụ này?
Alibaba “bơm” thêm 2 tỷ USD vào Lazada
Alibaba Group Holding Ltd ngày 19/3 cho biết sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada, một công ty thương mại điện tử ở Đông Nam Á.
Alibaba chi hơn 1 tỷ USD kiểm soát Lazada, người dùng VN sẽ sớm được mua đồ điện tử Trung Quốc?
Alibaba cho biết họ đã có quyền chi phối Lazada trong khu vực, bao gồm cả Lazada Việt Nam.
Alibaba chi tỷ USD thâu tóm Lazada
Trong kế hoạch thống lĩnh thị trường mua hàng qua mạng trên thế giới, Alibaba mới vừa chính thức chi 1 tỷ USD thâu tóm Lazada.
Alibaba đầu tư thêm 1 tỷ USD để tăng cổ phần sở hữu tại Lazada
Alibaba đầu tư thêm 1 tỷ USD để tăng cổ phần sở hữu tại Lazada
Alibaba giành quyền kiểm soát Tập đoàn Lazada
Ngày 12/4, thông qua khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD, người khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã giành quyền kiểm soát tập đoàn mua sắm trực tuyến Lazada.
Đằng sau thương vụ tỷ USD Alibaba - Lazada
Alibaba được coi là cứu tinh trong thời điểm Lazada cạn tiền mặt, trong khi thương vụ này cũng giúp đại gia Trung Quốc mở rộng hoạt động và đưa các công ty nước này tiếp cận Đông Nam Á.
Alibaba rót thêm 2 tỷ đô la cho Lazada
Cùng với việc rót thêm 2 tỷ USD cho Lazada, tập đoàn Alibaba cũng quyết định bổ nhiệm một lãnh đạo cao cấp của mình vào vị trí điều hành hãng thương mại điện tử Đông Nam Á.
Alibaba chi 1 tỷ USD mua cổ phần chi phối của Lazada
Trao đổi với Zing.vn, đại diện Lazada xác nhận việc tập đoàn Alibaba vừa có hợp đồng nắm giữ cổ phần chi phối của sàn thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á.
Chi 1 tỷ USD thâu tóm Lazada, Alibaba đặt chân vào Việt Nam
Theo Bloomberg, Alibaba sẽ trả khoảng 500 triệu USD tiền mua cổ phiếu mới và đồng thời mua thêm cổ phần từ các nhà đầu tư, theo thông báo từ Alibaba. Những nhà đầu tư ở Lazada đã bán cổ phần bao gồm Rocket Internet SE, Tesco Plc và Investment AB Kinnevik.
CEO Hotdeal: Thương vụ Alibaba mua Lazada tạo áp lực cho doanh nghiệp Việt
Giám đốc điều hành (CEO) Hotdeal Nguyễn Thành Vạn An cho rằng thương vụ Alibaba chi 1 tỷ USD mua Lazada tạo áp lực khiến các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam phải tính toán bổ sung nguồn lực để cạnh tranh và tồn tại.
Vì sao công ty Alibaba có tên Alibaba?
Vừa qua Alibaba đã đầu tư 1 tỉ USD vào công ty Lazada để nắm quyền kiểm soát. Đây là bước đi lớn đầu tiên của họ trong kế hoạch thống lĩnh thị trường mua hàng qua mạng trên thế giới.
Alibaba sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào công ty thương mại điện tử Lazada, thay thế CEO mới
Như vậy, cuộc chiến thương mại điện tử tại Đông Nam Á sẽ trở nên ngày càng quyết liệt và hấp dẫn hơn. Hy vọng rằng với sự tham gia của Amazon, Alibaba và cả JD.com, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.
Alibaba mạnh tay đầu tư 2 tỉ USD vào Lazada
Trang thương mại điện tử Lazada vừa nhận được khoản tiền đầu tư 2 tỉ USD đến từ tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma.
Alibaba lên kế hoạch thâu tóm trang điện tử Lazada
Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Alibaba mới đây tuyên bố, sẽ mua lại trang thương mại điện tử Lazada với trị giá 1 tỷ USD.
Kỷ nguyên của Amazon và Alibaba chỉ mới bắt đầu
Nhân chuyện Jack Ma về Việt Nam, Vnreivew xin được chia sẻ một bài viết của trang báo The Economist đăng tải trên Medium. > Alibaba rót thêm 1 tỷ USD, nắm giữ 83% cổ phần Lazada .... Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng
Alibaba "đổ" tiếp 900 triệu USD vào một công ty khởi nghiệp chuyển phát đồ ăn
Sau động thái thâu tóm Lazada mới đây, Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) lại tiếp tục làm tốn giấy mực báo giới khi tuyên bố đầu tư 900 triệu USD vào một dự án startup (khởi nghiệp) chuyển phát đồ ăn với tên gọi Ele.me của Trung Quốc. 
“Nhờ bóng quan lớn” Alibaba, Lazada sẽ giải quyết được nạn hàng giả?
Alibaba đã chỉ 1 tỷ USD để nắm quyền kiểm soát Lazada. Liệu Lazada có “nhờ bóng quan lớn” Alibaba mà giải quyết được vấn nạn hàng giả, hàng dựng bán trên trang thương mại điện tử này không.
Khi Alibaba vào Việt Nam bằng việc mua lại Lazada
Chuyên gia thương hiệu Võ Văn Quang lý giải động thái mua lại Lazada của tập đoàn Alibaba và tỷ phú Jack Ma (Trung Quốc) cũng như ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.
Sau thâu tóm, Alibaba bắt đầu thay máu Lazada
Alibaba, trùm thương mại điện tử của Trung Quốc đang tiến thành “thay máu” Lazada sau thương vụ mua lại với giá 1 tỷ USD từ Rocket vào năm 2016. Sau cú ra tay mạnh mẽ này của tỷ phú Jack Ma, thương mại điện tử Đông Nam Á bao gồm Việt Nam sẽ có nhiều biến động mới.
Vợ chồng Triệu Vy đầu tư 4 triệu USD mua công ty giải trí
Nữ diễn viên nổi tiếng và chồng bỏ hơn 3 tỷ HKD để mua 9,18% cổ phần của Alibaba Pictures Group.  
Alibaba thâu tóm Lazada, các startup Đông Nam Á có được bài học gì?
Vì sao Alibaba chi tới 1 tỷ USD cho Lazada? Làm thế nào để Lazada đi được đến thành công ngày hôm nay? Giới startup Đông Nam Á học được gì từ thương vụ này?
Alibaba mua Lazada Việt Nam: A đây rồi, Tiki và toàn ngành thương mại điện tử Việt Nam có lo sợ?
Thương vụ 1 tỉ USD biến Jack Ma trở thành ông chủ của Lazada toàn cầu liệu có phải là “cú hích” với ngành Thương mại điện tử Việt Nam?
CEO Lazada Vietnam: Alibaba giúp các nhà kinh doanh trong nước bán hàng tốt hơn
Theo ông Alexandre Dardy, Tổng giám đốc của Lazada Việt Nam sự đầu tư từ Alibaba sẽ hỗ trợ Lazada về các mặt công nghệ, thanh toán và logistics để cải thiện các dịch vụ của Lazada.
Alibaba đầu tư thêm 1 tỉ USD vào Lazada | Thế giới số
Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc đang lên kế hoạch tăng thêm 1 tỉ USD tiền đầu tư vào nhà bán lẻ trực tuyến Đông Nam Á Lazada, trước khi Amazon gia nhập vào khu vực.
Alibaba đầu tư thêm 1 tỉ USD vào Lazada
Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc đang lên kế hoạch tăng thêm 1 tỉ USD tiền đầu tư vào nhà bán lẻ trực tuyến Đông Nam Á Lazada, trước khi Amazon gia nhập vào khu vực.
TIN MỚI
Mỹ: Trung Quốc hành xử trưởng thành hơn chút đi!
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thể hiện sự không hài lòng trước quyết định hủy thị thực báo chí đối với 3 nhà báo Mỹ và cho rằng Trung Quốc cần hành xử một cách trưởng thành hơn.
3 năm Thanh tra, Cảnh sát không xóa được tụ điểm 'xe vua'?
Trước tình trạng xe khách hoạt động trái tuyến, xuyên tâm và gây rối loạn giao thông đường Vành đai 3, đường Nguyễn Trãi, năm 2017 cả lãnh đạo Sở GTVT và Công an thành phố Hà Nội đều có chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý nghiêm. Tuy nhiên đến nay, tình trạng này còn diễn ra công khai, thậm chí Thanh tra, cảnh sát còn nói không phát hiện.
Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu (P3): Đâu là lối thoát?
Như đã nói ở bài trước Dịch viêm phổi Vũ Hán: Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu, chúng ta đang đối mặt với 1 cơn đại dịch, có khả năng nó sẽ là một thảm họa thực sự nếu như nó ứng với lời dự ngôn trong sách Khải Huyền.
Dịch châu chấu lan tới Nam Sudan
Những con châu chấu đầu tiên đã kéo tới Nam Sudan, đe dọa an ninh lương thực của một trong những quốc gia "dễ bị tổn thương nhất" thế giới.
"Khát" ly dị vợ, chồng làm điều "dị" khiến cảnh sát truy nã cấp tốc
 Âm thầm chuẩn bị mọi thứ để ly dị vợ, anh Paul Nixon, ở Texas, Mỹ bị cảnh sát truy nã cấp độ ba, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng. Nếu bị kết án, người đàn ông có thể đối mặt với án tù cao nhất là 10 năm.
Phim Sinh tử tập 68 VTV1: Ai tố cáo bí thư Nhân lên trung ương?
Phim Sinh tử tập 68 VTV1: Bí thư Nhân bị tố cáo lên trung ương; Mai Hồng Vũ bấm quẻ cho ông Thiệp; Trần Nghĩa loại một doanh nghiệp ra khỏi cuộc chơi.
TP.HCM tạm giữ hơn nửa triệu khẩu trang y tế không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc
Các cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện đến 17 vụ, tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế sản xuất không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, có tình trạng đối tượng phía Bắc vào gom hàng.
Toàn bộ 16 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh
Theo những thông tin mới nhất, 3 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh, chuẩn bị xuất viện trong 1-2 ngày nữa.
Gì thế này: MV 'Cần một lý do' ra mắt, ghi tên mình nhưng K-ICM chẳng thèm mở miệng một câu
Nếu chỉ nhìn vào 'info' của MV, nhiều người dễ hiểu lầm K-ICM là ca sĩ thể hiện bài hát này.
Bé gái 14 tuổi nghi bị hiếp dâm: Cần nhanh chóng điều tra, khởi tố vụ án
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tiếp tục ký văn bản đề nghị Trưởng công an huyện Bình Chánh làm rõ nhiều vấn đề trong vụ bé N.T.B nghi bị hiếp dâm vào năm 2019.
TP.HCM chính thức kiến nghị Chính phủ cho nghỉ học hết tháng 3 tránh dịch covid-19
- Sáng nay, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản khẩn kiến nghị cho nghỉ hết tháng 3 tránh dịch virus corona
Hà Nội: Thêm một trường hợp bị phạt 12,5 triệu vì tung tin nhiều người trốn khỏi Vĩnh Phúc
Ngày 17/2, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) triệu tập chị K.H.G (sinh năm 1995, trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Toyota sắp sản xuất bản sao của Suzuki Ertiga
Ấn ĐộMột bản sao chép thiết kế của Ertiga gắn logo Toyota sẽ xuất hiện trước tháng 8/2021, hướng đến phân khúc MPV giá rẻ. 
Virus corona: Canada đưa máy bay tới Hà Nội sơ tán công dân khỏi Vũ Hán
Virus corona: Canada thuê một máy bay đưa tới Hà Nội để sẵn sàng sơ tán hơn 300 người Canada hiện đang ở Vũ Hán (Trung Quốc) tránh dịch viêm phổi cấp.
Cô gái trẻ đánh gãy tay bạn trai vì tội vương vấn người yêu cũ
Người yêu nhớ đến bạn gái cũ đã là chuyện không thể chấp nhận được rồi, huống hồ gì đặt mật mã Facebook liên quan. Nghĩ đến điều này, cô gái không thể kiềm chế cơn giận và sẵn sàng “xử đẹp” bạn trai.
Nguồn: thoibao.today