Cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại 5 địa phương

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại 5 địa phương
Chia sẻ Facebook
13/02/2020 15:24:56

Từ đầu năm đến nay, cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy 43.202 con gia cầm tại 5 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng phòng chống dịch cúm gia cầm tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh: P. HẠNH

Ông Phạm Văn Đông, cục trưởng cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), thông tin như vậy tại Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống bệnh cúm gia cầm và các bệnh trên đàn gia súc diễn ra sáng 13-2.

Theo ông Đông, đến ngày 11-2 chỉ có 1 ổ dịch cúm A/H5N6 xảy ra tại hộ chăn nuôi tại xã Dực Yên (huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) đã qua 21 ngày không ghi nhận có gia cầm chết mới, 9 ổ dịch còn lại chưa qua 21 ngày (các ổ dịch này đều mới phát hiện đầu tháng 2-2020).


Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết từ năm 2002, đặc biệt đỉnh điểm năm 2004, đại dịch cúm gia cầm gây tổn thất rất lớn cho ngành chăn nuôi với 45 triệu con gia cầm đã phải tiêu hủy.


Sau giai đoạn đó, dù có nhiều tiến bộ trong ngành chăn nuôi, tuy nhiên ông Cường cho rằng dịch cúm gia cầm rất dễ phát sinh biến chủng và là một trong những bệnh mà lan truyền nhanh qua đường hô hấp.

"Dịch cúm gia cầm hiện nay có 5 yếu tố nhãn tiền. Thứ nhất, mầm bệnh ở Việt Nam phải khẳng định nơi nào cũng có, mật độ chăn nuôi ở mức độ cao nhất từ trước đến nay, diễn biến thời tiết trước tác động của biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan rất bất lợi cho công tác ứng phó, lưu thông luân chuyển hàng hóa thời điểm này rất lớn, trong đó có gia cầm và các sản phẩm của gia cầm. Tập quán thói quen, buôn bán giết mổ ở nhiều vùng còn theo truyền thống nên xác suất lây nhiễm dịch bệnh lúc nào cũng có thể xảy ra" - Bộ trưởng Cường nói

Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống bệnh cúm gia cầm và các bệnh trên đàn gia súc do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 13-2 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Người đứng đầu ngành nông nghiệp yêu cầu các địa phương không chủ quan vì nếu dịch xảy ra ở một điểm nhỏ lẻ mà lơ là thì nguy cơ lây lan, bùng phát ra nhiều điểm là rất lớn. Vì vậy, phải quyết tâm không để bùng phát dịch cúm gia cầm trong thời điểm này.


"Đây là thời điểm đàn lớn nhất, sản lượng cao nhất nếu không tính kỹ thì nay mai sẽ rơi vào tình trạng ế. Yêu cầu các tỉnh rà soát lại, tuyên truyền đến người dân vì mùa nóng sắp đến rồi, nhu cầu ăn thịt ít đi mà vẫn tăng trưởng đàn và sản lượng như vừa qua (15,6% - PV) là chết" - Bộ trưởng Cường lưu ý thêm.

Trong khi Thanh Hóa đang tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên người thì tại huyện Nông Cống và Quảng Xương lại vừa xuất hiện dịch cúm A/H5N6 trên gia cầm, với hơn 23.000 con gà, vịt, ngan phải tiêu

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
10 ổ dịch cúm A/H5N6 tại 5 tỉnh, thành
Theo báo cáo của Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cập nhật đến chiều 12.2, cả nước đã ghi nhận có 10 ổ dịch cúm gia cầm (CGC) do chủng virus A/H5N6 gây ra tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Bắc Ninh với tổng số gia cầm phải tiêu hủy trên 43.000 con. Mới nhất là tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 11.2, địa phương này đã ghi nhận 2 ổ dịch CGC xảy ra tại 2 hộ chăn nuôi tại phường Hòa Long (thành phố Bắc Ninh) và xã Việt Thống (huyện Quế Võ) làm chết và tiêu hủy 8.731 con vịt.
Tăng cường phòng dịch tả heo Châu Phi, cúm gia cầm, sâu keo mùa thu
Ngày 28/5, ông Nguyễn Phước Thiện, Phó GĐ phụ trách điều hành Sở NN-PTNT Đồng Tháp cho biết, tình hình dịch tả heo Châu Phi, cúm gia cầm, sâu keo mùa thu đang diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là tại các địa phương lân cận tỉnh Đồng Tháp.
Hà Nội: Dập chóng vánh một ổ dịch cúm gia cầm H5N6
Đây là trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 đơn lẻ tại một hộ chăn nuôi gia trại. Ngay khi phát hiện, toàn bộ gia cầm trong địa bàn đã được khoanh vùng, tiêm phòng. Đến ngày 6/3, chưa ghi nhận thêm ổ dịch mới phát sinh tại địa phương.
Bùng phát 2 ổ dịch cúm A/H5N6 trên gia cầm tại Quảng Nam
Tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, chính quyền địa phương vừa phát hiện 2 ổ dịch dương tính với cúm A/H5N6 của 2 hộ chăn nuôi gia cầm.
KẾT QUẢ KỲ THI THPT QUỐC GIA 2015: Đã có điểm 9,75 môn sử, nhiều điểm 10 môn địa
Diễn biến những ngày chấm thi tại các cụm thi trên cả nước đã xuất hiện điểm 10 ở các môn Toán, Địa lí, điểm 9,75 môn Lịch sử. Điểm xét tuyển đại học được dự báo có thể tăng so với năm 2014.
Dịch chồng dịch, nông dân lo mất tết
Khi dịch lở mồm long móng trên gia súc chưa kịp lắng thì ở nhiều địa phương, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện, đe dọa đến tiền tiêu tết của nhà nông. Nhưng qua hai đợt dịch này có thể thấy, sự chủ quan đôi khi làm mầm mống của đại họa.
Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đầu tiên tại Bến Tre
 Ngành chăn nuôi và thú y địa phương đã tiến hành tiêu hủy đàn gà trên 1.000 con của một hộ chăn nuôi ở xã Thành Thới B (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) do phát hiện đàn gà này bị nhiễm virus cúm H5N6.
Sau virus Corona, Bộ NN-PTNT ra công điện khẩn phòng chống H5N1
Cảnh giác trước ổ dịch cúm A/H5N1 xuất hiện tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), Bộ NN-PTNT ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương chủ động, phòng ngừa chủng cúm gia cầm này xâm nhập Việt Nam.
4 tỉnh phát hiện 8 ổ dịch cúm gia cầm có vi rút cúm A/H5N6
Chiều 11.2, ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), cho biết tại xã Phú Nghĩa (H.Chương Mỹ) đã xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm có vi rút cúm A/H5N6.
Phát hiện 2 ca viêm phổi nặng nghi nhiễm cúm gia cầm (08/02)
Hai trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm H5N1 vừa nêu đang được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm sâu. Trước đó, các đơn vị y tế dự phòng ở địa phương và cơ sở y tế tiếp nhận điều trị hai bệnh nhân đã tiến hành khử trùng môi trường và đang theo dõi sức khỏe của những người tiếp gần xúc gần với hai người bệnh này.
Địa phương thứ 53 trên cả nước công bố dịch tả heo châu Phi
Với hai ổ dịch tả ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là địa phương thứ 53 trong cả nước có dịch tả heo châu Phi.
'Bão' cúm Corona thổi giá heo hơi giảm tới 5.000 đồng/kg
Giá heo hơi ngày mùng 10 tết (3.2) giảm 1.000 - 5.000 đồng/kg tại một số địa phương do ảnh hưởng từ dịch Corona.
Nam sinh Quảng Bình đạt điểm 10 ở cả 2 môn Địa lý và Lịch sử
 Theo kết quả điểm thi được công bố, cụm thi Quảng Bình có 5 bài thi đạt điểm 10. Đặc biệt, một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh đã đạt điểm tối đa ở cả 2 bộ môn Lịch sử và Địa lý.
Dịch lở mồm long móng xuất hiện tại 6 địa phương
Hiện nay, dịch lở mồm long móng (LMLM) đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong nước. Tính đến ngày 2/1, cả nước có 24 ổ dịch xảy ra tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Tĩnh, Yên Bái.
Khẩu trang ở đây không bán mà phát miễn phí cho người cần
Giữa lúc giá cả khẩu trang y tế trên thị trường tăng vọt bởi nhu cầu người dân đối phó dịch cúm từ virus corona, vẫn có nhiều nơi ở nhiều địa phương, khẩu trang được chia sẻ miễn phí để nhiều người có thể sử dụng.
Phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm H5N6 tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Trên địa bàn xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm type A chủng H5N6 trên 2 đàn gà với tổng quy mô 10.500 con.
Phát khẩu trang miễn phí phòng virus corona
Giữa lúc giá cả khẩu trang y tế trên thị trường tăng vọt bởi nhu cầu người dân đối phó dịch cúm từ virus corona, vẫn có nhiều nơi ở nhiều địa phương, khẩu trang được chia sẻ miễn phí để nhiều người có thể sử dụng.
Đáp án chính thức môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Tính đến ngày 8/7, nhiều địa phương trên cả nước đã cơ bản hoàn thành chấm thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, điểm thi môn Ngữ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chưa xuất hiện điểm 10, cao nhất vẫn là 9.25 thuộc về cụm thi Nam Định.
Trung Quốc xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N6
Ổ dịch cúm A/H5N6 được phát hiện trên đàn gia cầm tại tỉnh Tứ Xuyên khiến hàng ngàn con nhiễm bệnh và chết.
Hà Nội xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N6 giữa lúc corona bùng phát
Trên địa bàn TP. Hà Nội vừa xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm của một một hộ dân.
Quảng Nam thiếu vaccine để đối phó dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm
Dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc và cúm gia cầm đang lây lan nhanh ở một số địa phương của tỉnh Quảng Nam.
Dịch cúm A/H5N6 làm hơn 4.000 gia cầm chết tại Quảng Nam
Quảng Nam đã phát hiện hai ổ dịch cúm A/H5N6 và tiến hành tiêu hủy hơn 4.000 con gia cầm.
Phát hiện 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trên địa bàn xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm type A chủng H5N6 . Cúm A/H5N6 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể lây lan sang người và dẫn đến tử vong.
Bán tháo heo mắc dịch tả châu Phi, dịch càng phát tán
Dịch tả heo châu Phi đã lây lan ra 10 tỉnh, thành cả nước. Ở một số địa phương như Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên có dấu hiệu bùng phát và lây lan mạnh ra nhiều thôn, xã, huyện do tình trạng bán tháo heo, giấu dịch.
Dịch cúm A lan rộng, thuốc Tamiflu tăng giá gấp 10 lần, 5 triệu đồng 1 hộp không có mua
Trước tình trạng dịch cúm A đang có chiều hướng lan rộng do thời tiết thất thường, thuốc Tamiflu trị cúm cũng rơi vào cảnh 'cháy hàng' và tăng giá gấp 10 lần, 5 triệu đồng 1 hộp không có mua.
Ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 ở người tại Trung Quốc
Trung Quốc đã xác nhận ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 ở người được ghi nhận ở thành phố Bắc Kinh.
Dịch tả heo châu Phi xuất hiện ở Nam Định, Ninh Bình
Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Thú y Ninh Bình, Nam Định, hai địa phương này vừa phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi tại hai hộ chăn nuôi. Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã có 13 tỉnh, thành trong cả nước ghi nhận có dịch.
Đau đầu kéo dài sau khi bị cảm cúm mắc bệnh gì?
Hơn một tuần trước tôi có bị cảm cúm (triệu chứng đau đầu, đau họng, nóng mắt nóng mũi, mỏi toàn thân và sốt nhẹ). Sau khi điều trị các triệu chứng cảm sốt đã giảm hẳn. Nhưng đến hiện tại đã qua ngày thứ 10, tôi vẫn luôn bị đau đầu (dù có uống thuốc nhưng vẫn không giảm). Tôi rất lo lắng vì cứ đau đầu gần như cả ngày. Cơn đau âm ỉ ở trán và hốc mắt. Xin hỏi chuyên gia tôi không biết có thực là bị cảm cúm hay mắc phải một bệnh nào khác?
Cần Thơ: Tiêu hủy 1.500 con gà bị cúm A/H5N1
Trên địa bàn thành phố Cần Thơ vừa xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N1, số gia cầm phải tiêu hủy 1.500 con.
Kết quả xét nghiệm mới nhất hai ca viêm phổi nghi nhiễm cúm gia cầm dịp Tết Kỷ Hợi
Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với hai bệnh nhân viêm phổi nghi nhiễm cúm gia cầm điều trị tại BV Bạch Mai cho thấy cả hai trường hợp đều đồng nhiễm cúm A(H1N1) và cúm B.
Nóng: Dịch cúm A/H5N1 bùng phát ở Long An, nông dân lo mất Tết
Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 nhưng tại xã Long Sơn (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã bùng phát ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1, đe dọa các làng chăn nuôi gia cầm trên địa bàn mất vụ Tết. 
Địa phương thứ 8 phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi
UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) vừa công bố ổ dịch bệnh dịch tả heo châu Phi sau khi phát hiện virus dương tính với 2/6 mẫu kiểm tra tại một hộ chăn nuôi ở xã Hợp Thanh. Đây là địa phương thứ 8 phát hiện dịch trên cả nước.
phòng chống dịch bệnh
Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc gia cầm đứng tốp đầu cả nước. Trong 6 tháng đầu năm 2019, ngoại trừ bệnh DTLCP thì các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở gia súc, gia cầm khác trên địa bàn TP cơ bản ổn định. 
Tây Ninh khẩn trương đối phó dịch tả heo châu Phi
Ngày 8-7, với việc phát hiện ổ dịch bệnh tả heo châu Phi tại hộ gia đình bà Tống Thị Ngọc Ánh (ngụ ấp Bắc Bến Sỏi, xã Thành Long , huyện Châu Thành ), tỉnh Tây Ninh đã là địa phương thứ 62/63 của cả nước xuất hiện dịch.
Đang phải đối phó với dịch tả lợn Châu Phi,Thái Bình lại xuất hiện cúm A/H5N6 trên gia cầm
Suckhoedoisong.vn - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình cho biết, địa phương này đã xuất viện cúm A/H5N6 trên đàn vịt tại gia đình ông Nguyễn Đức Thuần trú tại thôn Lưu Đồn, xã Thụy Hồng, huyện Thái Thụy, Thái Bình.
Thêm tỉnh Hòa Bình xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
Virus dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở tỉnh Hòa Bình. Đây là địa phương thứ 8 có dịch trên cả nước.
10 người chết do sốt xuất huyết
Theo báo cáo của các địa phương, từ đầu năm 2019 đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 10 trường hợp chết, số mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương.
Dịch lở mồm long móng ở các địa phương đã cơ bản được khống chế
Các địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt dập dịch lở mồm long móng (LMLM). Tại TP.Hà Nội chỉ còn 4/16 ổ dịch chưa qua 21 ngày, Hòa Bình chỉ còn 2/10 ổ dịch chưa qua 21 ngày… và tình hình dịch bệnh LMLM ở các địa phương đang được kiểm soát tốt.
Cúm gia cầm chủng H5N6 bùng phát tại Campuchia
Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) cho biết, lần đầu tiên Campuchia ghi nhận chủng virus cúm gia cầm H5N6 bùng phát ở nước này.
TIN MỚI
Mỹ: Trung Quốc hành xử trưởng thành hơn chút đi!
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thể hiện sự không hài lòng trước quyết định hủy thị thực báo chí đối với 3 nhà báo Mỹ và cho rằng Trung Quốc cần hành xử một cách trưởng thành hơn.
Đề nghị truy tố Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt lừa đảo hơn 10.000 người
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư hơn 460 tỉ đồng.
Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu (P3): Đâu là lối thoát?
Như đã nói ở bài trước Dịch viêm phổi Vũ Hán: Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu, chúng ta đang đối mặt với 1 cơn đại dịch, có khả năng nó sẽ là một thảm họa thực sự nếu như nó ứng với lời dự ngôn trong sách Khải Huyền.
Dịch châu chấu lan tới Nam Sudan
Những con châu chấu đầu tiên đã kéo tới Nam Sudan, đe dọa an ninh lương thực của một trong những quốc gia "dễ bị tổn thương nhất" thế giới.
"Khát" ly dị vợ, chồng làm điều "dị" khiến cảnh sát truy nã cấp tốc
 Âm thầm chuẩn bị mọi thứ để ly dị vợ, anh Paul Nixon, ở Texas, Mỹ bị cảnh sát truy nã cấp độ ba, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng. Nếu bị kết án, người đàn ông có thể đối mặt với án tù cao nhất là 10 năm.
Không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng vì dịch Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh do virus Corona (Covid-19), TP.Đà Nẵng đã quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2020).
TP.HCM tạm giữ hơn nửa triệu khẩu trang y tế không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc
Các cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện đến 17 vụ, tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế sản xuất không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, có tình trạng đối tượng phía Bắc vào gom hàng.
Dự án lưu trữ năng lượng tái tạo mới: "cất điện" trong cần cẩu tháp cao rồi sử dụng lực hấp dẫn của chính Trái Đất để tạo điện
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ta sẽ tận dụng lực hấp dẫn của chính Trái Đất để lấy năng lượng thắp đèn trong nhà chưa?
Gì thế này: MV 'Cần một lý do' ra mắt, ghi tên mình nhưng K-ICM chẳng thèm mở miệng một câu
Nếu chỉ nhìn vào 'info' của MV, nhiều người dễ hiểu lầm K-ICM là ca sĩ thể hiện bài hát này.
Một công ty ở Bình Chánh lừa 10.126 'nhà đầu tư' đa cấp lấy 40 tỉ
Nguyễn Hữu Tiến và đồng phạm đã lấy tiền của nhiều nhà đầu tư sau để trả một phần gốc, lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ban đầù, sau đó không trả lãi và hoa hồng nữa mà chiếm đoạt hơn 40 tỉ đồng của nhà đầu tư.
Học sinh nghỉ học hết tháng 3: Bạn có đồng ý không?
Đề xuất của UBND TP.HCM trình lên Chính phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19 nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giáo viên, phụ huynh... Riêng bạn, bạn có đồng ý với phương án này?
Hà Nội: Thêm một trường hợp bị phạt 12,5 triệu vì tung tin nhiều người trốn khỏi Vĩnh Phúc
Ngày 17/2, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) triệu tập chị K.H.G (sinh năm 1995, trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Toyota sắp sản xuất bản sao của Suzuki Ertiga
Ấn ĐộMột bản sao chép thiết kế của Ertiga gắn logo Toyota sẽ xuất hiện trước tháng 8/2021, hướng đến phân khúc MPV giá rẻ. 
Virus corona: Canada đưa máy bay tới Hà Nội sơ tán công dân khỏi Vũ Hán
Virus corona: Canada thuê một máy bay đưa tới Hà Nội để sẵn sàng sơ tán hơn 300 người Canada hiện đang ở Vũ Hán (Trung Quốc) tránh dịch viêm phổi cấp.
Cô gái trẻ đánh gãy tay bạn trai vì tội vương vấn người yêu cũ
Người yêu nhớ đến bạn gái cũ đã là chuyện không thể chấp nhận được rồi, huống hồ gì đặt mật mã Facebook liên quan. Nghĩ đến điều này, cô gái không thể kiềm chế cơn giận và sẵn sàng “xử đẹp” bạn trai.
Nguồn: thoibao.today