20 dự án khoa học và công nghệ lọt vào "tầm ngắm" của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup

.
Trang Chủ > Kinh Tế
20 dự án khoa học và công nghệ lọt vào "tầm ngắm" của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup
Chia sẻ Facebook
20/08/2019 01:19:52

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Vingroup vừa công bố tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ.


Đây là những dự án xuất sắc và đột phá, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Khoa học vật liệu, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên…

Chỉ sau 1 năm đi vào hoạt động và sau 6 tháng công bố nhận tài trợ các dự án khoa học và công nghệ định hướng ứng dụng – Hội đồng Khoa học Công nghệ của Quỹ VINIF đã chọn được 20 dự án xuất sắc nhất từ gần 200 hồ sơ đăng ký.

Tổng mức tài trợ dành cho 20 dự án là 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án

Kinh phí tài trợ được sử dụng để chi trả cho lương của thành viên dự án, chi phí thuê chuyên gia trong nước và quốc tế; mua nguyên, nhiên, vật liệu và các vật tư, dụng cụ; mua sắm trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, thực hiện công bố quốc tế và đăng ký sáng chế…


Để được nhận tài trợ, chủ nhiệm dự án phải là nhà khoa học có bằng tiến sĩ, đã có kinh nghiệm và thành tựu; số lượng người nước ngoài tham gia dự án không được vượt quá 30%.


Trường hợp chủ nhiệm dự án là người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài thì cần có thời gian làm việc trong nước tối thiểu 3 tháng/năm trong thời gian chủ nhiệm dự án. Điều kiện trên nhằm đảm bảo đúng mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học Việt và sự phát triển của khoa học nước nhà.

Bên cạnh đó, Quỹ VINIF cũng hỗ trợ các dự án những nguồn lực khác như giới thiệu, cung cấp chuyên gia tư vấn, cung cấp cơ sở dữ liệu lớn và sở hữu trí tuệ từ Vingroup.


Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện đầu ra cho các dự án nghiên cứu, VINIF sẽ hỗ trợ giới thiệu, ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của nghiên cứu vào thực tế; giúp đăng ký và bảo hộ bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích; tìm kiếm nguồn đầu tư sau dự án để tiếp tục hoàn thiện và phát triển sản phẩm.

Theo Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, điều này sẽ góp phần hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam thực hiện thành công những dự án xuất sắc, có tầm ảnh hưởng lớn, với định hướng ứng dụng cùng phương pháp tiếp cận và công nghệ hiện đại.

Ngay trong tháng 8/2019, các dự án sẽ bắt đầu nhận tài trợ để triển khai, với mục tiêu đạt được tối thiểu 1 trong 4 yêu cầu sau: Có bài báo công bố trên tạp chí quốc tế hoặc các tổ chức nghiên cứu có uy tín xếp hạng Q1 hoặc tương đương; Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng; Chấp nhận đơn đăng ký sở hữu trí tuệ; Đào tạo thạc sĩ và hỗ trợ đào tạo tiến sĩ trong nước.

Các tài sản mua sắm và hình thành từ dự án này như sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, quyền sở hữu trí tuệ cùng các kết quả dự án khác hoàn toàn thuộc về chủ nhiệm dự án, nhóm nghiên cứu hoặc tổ chức chủ trì.

Vingroup

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Quỹ nghìn tỉ của Vingroup tài trợ đợt đầu tiên cho 20 dự án khoa học
Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup vừa công bố tài trợ 124 tỉ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ. Kể từ khi ra mắt, đây là đợt tài trợ cho các chương trình khoa học đầu tiên của quỹ nghìn tỉ thuộc Vingroup.
Công bố tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ
GD&TĐ - Hôm nay (19/8), Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ.
TP.HCM triển khai gói hỗ trợ 2 tỷ đồng/ dự án khởi nghiệp
Sáng 28/12, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM công bố Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016-2020. Theo đó, tuỳ thuộc vào quy mô của mỗi dự án và căn cứ theo kết luận của Hội đồng tuyển chọn, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ có mức hỗ trợ tương ứng tối đa 2 tỷ đồng/ dự án.
Dự án FIRST: Chắp cánh đổi mới sáng tạo khoa học, công nghệ
Du an FIRST: Chap canh doi moi sang tao khoa hoc, cong nghe Khoa học - Công nghệ
Quy định chức năng của Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.
Bộ KH&CN có đơn vị mới Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
Theo Nghị định 95 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Học viện Khoa học, Công nghệ và Đối mới sáng tạo là đơn vị được bổ sung mới vào cơ cấu tổ chức của Bộ này.
Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai tài trợ đợt 2 dự án FIRST
Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai tài trợ đợt 2 của Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (dự án FIRST).
Hoa hậu Bảo Ngọc đồng hành cùng dự án trồng 10 nghìn cây xanh
 Mới đây, Hoa hậu Trần Bảo Ngọc đồng hành cùng quỹ Alba Charity trao giải “Ý tưởng và sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An” với dự án trồng 10 nghìn cây xanh tại Thành phố Vinh. Đây là dự án trọng tâm nằm trong tôn chỉ mục đích hoạt động của quỹ Alba Cherity tập trung vào hai hoạt động chính “Trồng cây và trồng người”.
Mời 10 nhà khoa học Việt ở nước ngoài tham gia dự án trọng điểm
Sáng qua (20/8), Ban quản lý Dự án Ðẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (Dự án FIRST) đã ký thỏa thuận tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài. 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế trong nhiều lĩnh vực sẽ tham gia trực tiếp vào 13 dự án nghiên cứu quan trọng, có ý nghĩa thiết thực với Việt Nam, trong đó có 10 nhà khoa học người Việt ở nước ngoài.
TP.HCM hỗ trợ đến 2 tỉ đồng mỗi dự án khởi nghiệp sáng tạo
Ngày 28.12, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM công bố chương trình hỗ trợ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2020.
Thành lập Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo
Thanh lap Hoc vien Khoa hoc Cong nghe va doi moi Sang tao Khoa học - Công nghệ
Chưa đến 1% dự án nghiên cứu khoa học được áp dụng trong đổi mới quy trình sản xuất
Đây là kết quả từ một khảo sát của Bộ Khoa học & Công nghệ về việc đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.
Học đổi mới sáng tạo qua những bữa ăn trưa
Hoc doi moi sang tao qua nhung bua an trua Khoa học - Công nghệ
Lãnh đạo Chính phủ sẽ tham dự hội nghị về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hội nghị "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam" dự kiến sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thủ tướng dự Hội nghị Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo
Sáng 15/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam".
12 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi vòng chung kết
12 y tuong, du an khoi nghiep doi moi sang tao du thi vong chung ket Khoa học - Công nghệ
Công viên Sáng tạo Việt Nam-Singapore: TP.HCM được gì?
(Tin Thời sự) - ''Dự án Công viên Sáng Tạo Việt Nam-Singapore sẽ thúc đẩy tinh thần hợp tác trong hoạt động đổi mới và sáng tạo khoa học công nghệ của nước nhà''
Đổi mới sáng tạo - Truyền thống của ngành Khoa học công nghệ TP.HCM
doi moi sang tao - Truyen thong cua nganh Khoa hoc cong nghe TP.HCM Khoa học - Công nghệ
Ở bất kỳ tổ chức nào, sự sáng tạo của con người mới là vốn quý giá nhất
Ngày 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam".
Bí ẩn sao lùn nâu kỳ quái trong vũ trụ
HATS-70b trở thành đối tượng thiên văn kỳ lạ bất ngờ lọt vào tầm ngắm của các nhà khoa học. Dưới công nghệ thăm dò hồng ngoại, các chuyên gia tiết lộ nhiều thông tin liên quan tới sao lùn nâu này.
Không để lợi dụng kẽ hở đưa công nghệ lạc hậu vào Việt Nam
 Chủ nhiệm ủy khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng đã nêu vấn đề này tại buổi Quốc hội thảo luận về dự án luật khoa học công nghệ (sửa đổi) sáng 11-11.
Vụ á hậu, MC bán dâm: Tại sao phải mất 2 năm mới phá án?
Đường dây mại dâm cao cấp quy tụ nhiều người mẫu, MC, á hậu xinh đẹp do “tú ông” Kiều Đại Dũ cầm đầu đã lọt vào tầm ngắm của cảnh sát hình sự, Công an TPHCM. Lý do gì phải mất 2 năm theo dõi và 6 tháng thành lập chuyên án, lực lượng cảnh sát mới “cất lưới”
Đổi mới sáng tạo phải dựa vào thế mạnh của mỗi quốc gia
doi moi sang tao phai dua vao the manh cua moi quoc gia Khoa học - Công nghệ
Cần ngăn chặn công nghệ lạc hậu tuồn vào Việt Nam
Thảo luận về Dự thảo Luật Khoa học và Công nghệ sửa đổi sáng 11/11, ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng cần bổ sung các quy định pháp luật chặt chẽ, ngăn chặn các tập đoàn nước ngoài tuồn công nghệ lạc hậu vào Việt Nam.
Việt Nam hợp tác về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hội nghị Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo diễn ra vào ngày 15/5 nhằm định hướng phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.
Huawei lại rơi vào tầm ngắm an ninh của Anh
Sau Mỹ, Australia, mới đây Anh đưa hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vào tầm ngắm an ninh.
TP.HCM: Trung tâm của nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo »
Đây là thông điệp được lãnh đạo TP.HCM khẳng định tại buổi gặp gỡ hơn 100 đại biểu tham dự Chương trình Kết nối Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018 diễn ra vào tối hôm nay 22/8.
Hỗ trợ hơn 750.000 EUR ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ
Theo Bộ khoa học và công nghệ (KHCN), Ban Quản lý Dự án hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ thực hiện dự án. Thông qua việc ký kết này, Dự án BIPP sẽ triển khai các hoạt động tập trung vào việc hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp (KHCN) và thí điểm vận hành quỹ hỗ trợ cho hoạt động ươm tạo, góp phần phát triển lực lượng doanh nghiệp KHCN có năng lực đổi mới, sáng tạo cao.
"Lò luyện" đổi mới sáng tạo cho thành công của các startup
Lo luyen doi moi sang tao cho thanh cong cua cac startup Khoa học - Công nghệ
Dậy thì thành công: Đến Phan Hải, Minh Hằng cũng háo hức tham gia
Sau khi làm mưa làm gió trên mạng xã hội vào sáng nay, hashtag #dậy_thì_thành_công đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các "thánh chế". Bạn nghĩ sao nếu như Phan Hải của Người phán xử, Minh Hằng, Joker, Hulk... cũng háo hức đăng ảnh tham gia thử thách này và khoe ảnh "ngày xưa ơi" của mình? Mới nghe thôi là đã thấy không tưởng rồi nhỉ! Và đây chính là những tác phẩm sẽ khiến bạn phải "quỳ" trước độ sáng tạo và trình tưởng tượng của các "thánh chế" nhà ta!
Mong các nhà khoa học hiến kế xây dựng các...
Chiều ngày 20/8, hơn 100 trí thức trẻ người Việt làm khoa học và công nghệ ở khắp nơi trên thế giới về dự Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 đã có cuộc tham quan và làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
Startup Việt 'chào hàng' các quỹ đầu tư Mỹ
 - Hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) công nghệ đã tham gia giới thiệu sản phẩm, ứng dụng trong khuôn khổ sự kiện Kết nối Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hoa Kỳ, do Đại sứ quán Hoa Kỳ và Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức sáng nay, 7/3.
Dự án FIRST tiếp tục tài trợ cho hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo
Dự án FIRST - Bộ KH&CN tiếp tục triển khai hỗ trợ tài trợ các dự án nhằm đẩy mạnh hơn nữa đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ.
Đổi mới sáng tạo trong khu vực công
doi moi sang tao trong khu vuc cong Khoa học - Công nghệ
Thủ tướng: Đầu tư cho khoa học công nghệ tránh làm theo phong trào, gây lãng phí
Tại Hội nghị quốc tế “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một Trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam” diễn ra vào sáng 15/5/2019, sau hơn 3h nghe các ý kiến của các chuyên gia quốc tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu ấn tượng.
Hồ sơ, thủ tục xác nhận hàng hóa sử...
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định trình tự, thủ tục xác nhận hàng hóa sử dụng trực tiếp cho phát triển hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đổi mới công nghệ; phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án đầu tư.
Điểm đến hàng đầu cho sinh viên học trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu
GD&TĐ - Sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu và các công nghệ kĩ thuật số đang thay đổi bức tranh toàn cảnh về đổi mới sáng tạo. 
Đột phá bằng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
dot pha bang doi moi sang tao va khoi nghiep Khoa học - Công nghệ
Vì Thành phố Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp
Vi Thanh pho doi moi sang tao va Khoi nghiep Khoa học - Công nghệ
TIN MỚI
Máy bay do thám Mỹ điều UAV tấn công căn cứ Nga tại Syria?
Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin, các máy bay không người lái tấn công căn cứ không quân Hmeymim ở Syria được điều khiển từ một máy bay do thám Poseidon-8 của Mỹ.
Đà Nẵng lên tiếng về vụ người Trung Quốc sở hữu hàng chục lô đất
Đọc báo, tin tức, thời sự, hình ảnh, video, truyền hình online trên Báo Điện Tử Một Thế Giới và hãy cùng Một Thế Giới làm báo
Câu chuyện thiền sư Thất Lý gặp đạo tặc
Một hôm Thiền sư Thất Lý đang ngồi đả tọa, một tên tặc khấu cầm dao tiến đến từ phía sau nói: “Mang hết tiền trong tủ ra đây, nếu không ta sẽ lấy mạng ngươi”.
Đây là những gì xảy ra khi một con kiến đốt bạn, chẳng trách lại đau đến vậy
Bạn đã bao giờ bị kiến đốt hay chưa? Trên thực tế, lũ kiến không cắn bạn bằng răng của chúng.
Lộ nghi phạm giết người khiến 2 triệu cảnh sát được huy động
Một nam giới trong độ tuổi 50, đang ở trong tù, đã được nhận diện là nghi phạm số một trong vụ giết người hàng loạt ghê rợn nhất Hàn Quốc.
Khán giả thổn thức với phiên bản ‘Người tình mùa đông’ cực ‘chill’ của Ái Phương
Sau những phản hồi tích cực về tập đầu tiên của The Ai Phuong Show mùa 2 phát độc quyền trên NhacCuaTui, Ái Phương tiếp tục ra mắt khán giả ca khúc Người tình mùa đông, vốn là bản hit từng gắn liền với thế hệ 8X - 9X.
Đã báo cáo UB Kiểm tra TƯ vụ bà Hồ Thị Cẩm Đào cưới rình rang cho con
Liên quan đến vụ bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng cưới rình rang cho con, tỉnh này đã báo cáo UB Kiểm tra TƯ, Ban Tổ chức TƯ. 
Tham quan Apple Store 5th Avenue mới tu sửa xong: Sang trọng, đẳng cấp
Hôm nay là ngày bán ra 3 chiếc iPhone 11, cũng là ngày Apple sẵn sàng khai trương lại cửa hàng 5th Avenue tại New York (Mỹ).
10 tháng nghỉ việc giúp Mourinho… trưởng thành!
Nhân sự kiện Jose Mourinho sang Madrid để quảng cáo cho ứng dụng LiveScore, phóng viên tờ The Telegraph đã “bắt” được ông ngồi xuống nói về 10 tháng xa rời bóng đá.
Khen thưởng chuyên án bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc làm giả thẻ ATM
 Thành tích Ban chuyên án T919 bắt gọn 3 đối tượng người Trung Quốc làm giả thẻ ATM để chiếm đoạt tiền - đã được Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh ghi nhận và khen thưởng 70 triệu đồng.
Nhặt được túi vàng song 3 người đàn ông lại gặp kết cục bi thảm không ngờ chỉ vì 1 lý do
Giúp người cũng là giúp mình, hại người chính là hại mình, đây là những chân lý không bao giờ thay đổi.
Tấn công cụ bà 83 tuổi để cướp tiền, thiếu niên 17 tuổi lĩnh án 13 năm tù
Sau khi đâm cụ bà hàng xóm trọng thương, Nguyễn Văn Hải cướp tiền về đưa cho mẹ 500 ngàn đồng, còn 3 ngàn đồng bị cáo mang đi mua mỳ tôm.
Kết quả HAGL - Hải Phòng: Vòng 24 V-League 2019
Kết quả HAGL - Hải Phòng: Vòng 24 V-League 2019 diễn ra lúc 17h00 ngày 20/9 trên sân Pleiku
ADOLAND chinh phục những khách hàng khó tính nhất
Nắm bắt sự trỗi dậy mạnh mẽ của “cơn lốc” bất động sản đang dần đốt nóng thị trường Hòa Lạc, ADOLAND được thành lập để phục vụ cả những nhà đầu tư khó tính nhất.
Con bị sốt đi viện mãi không khỏi, mẹ Sài Gòn bỗng hoảng hốt khi thấy con hắt xì ra dị vật đáng sợ này
Trẻ con thường hay nghịch ngợm và tự nhét dị vật vào mũi, miệng và điều này cũng xảy ra với con gái chị Thu Thủy (sống tại TP. HCM).
Nguồn: thoibao.today