Chảy nước mắt cảnh đào, quất bị tiểu thương đập bỏ chiều 30 Tết

.

Chiều 30 Tết, vẫn còn vô vàn chậu hoa, chậu quất, cành đào “ế”... la liệt trên phố. Sau khi nhiều người dân trả giá quá rẻ, chỉ bằng vài phần tiền vốn họ bỏ ra nên nhiều tiểu thương đã chán nản, bức xúc, quyết định phá bỏ hàng chục chậu quất mà họ đã bỏ tiền ra buôn, trông coi, chăm sóc.Có mặt tại khu vực hồ Đền Lừ đào cây được người dân cắt cành để chuyển về vườn, quất bị đập. Do bị trả giá quá rẻ, nhiều tiểu thương đã bỏ lại hàng của mình tại địa điểm bán.Những chậu hoa, quất cảnh các loại đã bị chủ hoa đập bỏ chứ không để những người muốn lấy về dùng miễn phí.Tâm lý chiều 30 Tết mới đi sắm cây cảnh cho rẻ để ép giá các tiểu thương đã dẫn đến tình cảnh đáng buồn này.Từng được định giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng nhưng vì không bán được nên nhiều tiểu thương đã phải "gạt nước mắt", đập đi những chậu cây cảnh mà mình từng nâng niu.Theo chia sẻ của anh Sĩ (một tiểu thương khu vực hồ Đền Lừ) cho biết: "Năm nay so với mọi năm là còn đập ít chứ như mọi năm phải bỏ đi tầm phân nửa...... Tự tay mình đập xót lắm chứ nhưng chấp nhận thôi chẳng nhẽ lại bê cả về để làm củi hay sao chú" - anh Sĩ nghẹn ngào chia sẻ với PV Kiến Thức.Những chậu hoa, quất cảnh các loại đã bị chủ hoa đập bỏ chứ không để những người muốn lấy về dùng miễn phí.Nhiều cây còn đẹp cũng chỉ bán với giá từ 50-150 ngàn đồng.Những cành đào bị loại bỏ chất đống trên vỉa hè khu vực hồ Đền Lừ chiều 30 Tết.

Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet
Chiều 30 Tết, vẫn còn vô vàn chậu hoa, chậu quất, cành đào “ế”... la liệt trên phố. Sau khi nhiều người dân trả giá quá rẻ, chỉ bằng vài phần tiền vốn họ bỏ ra nên nhiều tiểu thương đã chán nản, bức xúc, quyết định phá bỏ hàng chục chậu quất mà họ đã bỏ tiền ra buôn, trông coi, chăm sóc.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-2
Có mặt tại khu vực hồ Đền Lừ đào cây được người dân cắt cành để chuyển về vườn, quất bị đập. Do bị trả giá quá rẻ, nhiều tiểu thương đã bỏ lại hàng của mình tại địa điểm bán.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-3
Những chậu hoa, quất cảnh các loại đã bị chủ hoa đập bỏ chứ không để những người muốn lấy về dùng miễn phí.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-4
Tâm lý chiều 30 Tết mới đi sắm cây cảnh cho rẻ để ép giá các tiểu thương đã dẫn đến tình cảnh đáng buồn này.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-5
Từng được định giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng nhưng vì không bán được nên nhiều tiểu thương đã phải "gạt nước mắt", đập đi những chậu cây cảnh mà mình từng nâng niu.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-6
Theo chia sẻ của anh Sĩ (một tiểu thương khu vực hồ Đền Lừ) cho biết: "Năm nay so với mọi năm là còn đập ít chứ như mọi năm phải bỏ đi tầm phân nửa...
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-7
... Tự tay mình đập xót lắm chứ nhưng chấp nhận thôi chẳng nhẽ lại bê cả về để làm củi hay sao chú" - anh Sĩ nghẹn ngào chia sẻ với PV Kiến Thức.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-8
Những chậu hoa, quất cảnh các loại đã bị chủ hoa đập bỏ chứ không để những người muốn lấy về dùng miễn phí.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-9
Nhiều cây còn đẹp cũng chỉ bán với giá từ 50-150 ngàn đồng.
Chay nuoc mat canh dao, quat bi tieu thuong dap bo chieu 30 Tet-Hinh-10
Những cành đào bị loại bỏ chất đống trên vỉa hè khu vực hồ Đền Lừ chiều 30 Tết.
Nguồn: kienthuc.net.vn