Giá cổ phiếu liên tục xuống thấp, HDBank muốn mua lại tối đa 5% vốn làm cổ phiếu quỹ

.
HDB: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam
Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – mã: HDB) vừa công bố tài liệu lấy ký kiến cổ đông bằng văn bản. Trong đó, đáng chú ý là tờ trình mua lại cổ phiếu quỹ.

HDBank cho biết, thời gian qua, do tác động của các yếu tố vĩ mô, thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều biến động dẫn tới giá cổ phiếu nhiều ngân hàng, trong đó có HDBank bị giảm nhiều. Theo ý kiến một số chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế, thị giá cổ phiếu HDBank đang ở mức thấp hơn giá trị hợp lý và không phản ánh đúng tiềm năng tăng trưởng cao và phát triển bền vững của ngân hàng. 

Do đó, HĐQT HDBank tin rằng giá cổ phiếu HDBank sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới, và việc mua lại cổ phiếu đã phát hành làm cổ phiếu quỹ ở vùng giá hiện nay sẽ không chỉ giúp ổn định giá cổ phiếu mà còn là một khoản đầu tư mang lại hiệu quả cao cho ngân hàng và cổ đông.

Theo đó, HĐQT đã có Nghị quyết quyết định mua lại tối đa 5% số lượng cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ. Nguồn vốn thực hiện lấy từ nguồn thặng dư vốn cổ phần, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và các quỹ khác thuộc VCSH được sử dụng để bổ sung vốn điều lệ theo quy định.

Thời gian thực hiện dự kiến sau khi HDBank nhận được văn bản chấp thuận của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và đã hoàn tất thủ tục công bố thông tin theo quy định. Tổng thời gian thực hiện là 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thực hiện giao dịch mua lại. Phương thức giao dịch khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

Trên thị trường, cổ phiếu HDB đang được giao dịch quanh mức giá 25.500 đồng/cp trong thời gian gần đây, vùng giá thấp nhất của cổ phiếu này kể từ khi niêm yết đầu năm 2018 đến nay.

Giá cổ phiếu liên tục xuống thấp, HDBank muốn mua lại tối đa 5% vốn làm cổ phiếu quỹ  - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu HDB trong 3 tháng trở lại đây

HDBank muốn mua lại không quá 5% vốn làm cổ phiếu quỹ

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: cafef.vn